Mua 6kg ma túy, người đàn ông lĩnh án tử hình

  • 05/11/2020 18:21
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài

ANTD.VN - Mua 6kg ma túy từ Lào về để bán kiếm lời nhưng khi đang nhận hàng, Hùng bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 5-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Việt Hùng (SN 1985) trú TP. Vinh, Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, năm 2014, trong một lần đi chơi ở Quảng Bình, Nguyễn Việt Hùng gặp người đàn ông tên Vừ mang quốc tịch Lào. Qua trò chuyện, Vừ trao đổi số điện thoại với Hùng để tiện liên lạc mua bán ma túy nếu có nhu cầu.

Năm 2018, Vừ hẹn Hùng lên khu vực Hương Sơn, Hà Tĩnh để trao đổi việc mua, bán “hàng”. Trong cuộc gặp này, Vừ cho biết, mỗi kg ma túy sẽ có giá 200 triệu đồng. Nếu Hùng muốn mua thì có thể cọc ít tiền trước, số còn lại bán xong trả.

Mua 6kg ma túy, người đàn ông lĩnh án tử hình ảnh 1

Nguyễn Việt Hùng trong phiên xét xử

Ngày 21-7-2018, Vừ liên lạc với Hùng và thống nhất sẽ chuyển 6kg ma túy qua xe buýt chạy tuyến Hương Sơn – Hà Tĩnh. Chiều cùng ngày, Hùng đang nhận hàng thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 27-2-2019, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa Hùng ra xét xử và tuyên phạt người đàn ông này mức án chung thân. Tuy nhiên, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định kháng nghị đề nghị TAND tỉnh Nghệ An xét xử lại theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Hùng.

Sau đó tòa đã hủy bản án, trả hồ sơ điều tra lại để đảm bảo tính khách quan, đúng người đúng tội. Trong phiên xét xử, Hùng khai nhận hành vi phạm tội và cho biết mua số ma túy trên về để dùng dần. Tuy nhiên, các chứng cớ lại thể hiện rõ Hùng mua ma túy về để bán kiếm lời.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Việt Hùng mức án tử hình.

Tin cùng chuyên mục