Một tay súng đang cố thủ ở Philadelphia, 6 nhân viên an ninh Mỹ bị thương

  • 15/08/2019 10:55
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 6 sĩ quan cảnh sát đã bị trúng đạn trong một cuộc đối đầu kéo dài nhiều giờ ở Philadelphia. Đến trưa nay, tay súng vẫn đang cố thủ trong một tòa nhà.

Nhà chức trách cho biết, 2 cảnh sát và 3 người khác đã bị mắc kẹt trong tòa nhà với kẻ nổ súng nhiều giờ, nhưng họ đã được giải thoát. Tuy vậy, cuộc đối đấu vẫn tiếp tục trong đêm (tức trưa nay, giờ Hà Nội).

Sau 3 giờ, đại diện cảnh sát địa phương Richard Ross cho biết tình hình “không có cách nào giải quyết”. Trước đó, lúc 17h ngày 14-8 (tức 5h sáng nay giờ Hà Nội), cảnh sát đã đến hiện trường do nhận được nguồn tin về một tội phạm ma túy bị truy nã và mọi thứ “đã xảy ra gần như ngay lập tức”, ông Ross nói.

Phía cảnh sát đang cố gắng liên lạc với một nghi phạm duy nhất. Phát ngôn viên cảnh sát Eric Gripp đã viết trên Twitter trước đó rằng cảnh sát đang “thuyết phục anh ta đầu hàng và tránh làm bị thương thêm”.

Trẻ em ở các trung tâm chăm sóc ban ngày gần đó đã được sơ tán. Ông Gripp cho biết thêm, các nhân viên cảnh sát bị thương đã được chuyển đến bệnh viện với thương tích không đe dọa đến tính mạng. Lúc 22h, tất cả các nhân viên an ninh bị trúng đạn đều trong tình trạng ổn định.

Hàng rào an ninh tại hiện trường vụ đấu súng tối 14-8

Hàng rào an ninh tại hiện trường vụ đấu súng tối 14-8

4 phụ nữ được hộ tống từ khu phố Nicetown-Tioga nói với CBS Philadelphia rằng họ đang ở trên tầng hai của tòa nhà cùng với nghi phạm. Cảnh sát kêu gọi cư dân tránh khu vực này. Cảnh sát cũng yêu cầu máy bay trực thăng của các hãng tin tức tránh khu vực này vì hoạt động của cảnh sát đang bị cản trở.

Các nguồn tin cho hay có vẻ như nghi phạm đã phát trực tiếp ít nhất một phần của vụ xả súng. Ít nhất một nghi phạm nam được cho là bị bao vây trong tòa nhà, CBS Philadelphia đưa tin.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết Tổng thống Mỹ DonaldTrump đã được thông báo về tình hình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sự việc...

Theo CBS News

Tin cùng chuyên mục