Cựu Tổng thống Obama nói gì sau hai vụ xả súng ở Mỹ

  • 07/08/2019 18:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sau 2 vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại El Paso, Texas vào ngày 3-8 và Dayton, Ohio vào sáng ngày 4-8 gây nên cái chết cho 31 người và khiến nhiều người khác bị thương, Cựu Tống thống Obama đã kêu gọi người dân “lên tiếng phản đối những ngôn từ phát ra từ miệng bất kỳ lãnh đạo nào nếu chúng nuôi dưỡng bầu không khí sợ hãi và thù hận, hoặc bình thường hóa tư tưởng phân biệt chủng tộc".
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama

“Động cơ đằng sau những vụ việc trên vẫn chưa được điều tra làm rõ, nhưng nhiều manh mối cho thấy, vụ xả súng tại El Paso có liên quan đến một phong trào nguy hiểm, những phần tử nguy hiểm với tư tưởng phân biệt chủng tộc và quan điểm cực đoan về việc bảo vệ sự thượng đẳng của người da trắng. Người dân Mỹ nên bác bỏ những ngôn từ phát ra từ miệng bất kỳ lãnh đạo nào nếu chúng nuôi dưỡng bầu không khí sợ hãi và thù hận, hoặc bình thường hóa tư tưởng phân biệt chủng tộc”, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nói.

Tuy ông Obama không nêu đích danh Tổng thống Donald Trump trong bình luận của mình, song các nhà quan sát cho rằng, không khó để nhận ra ông đang nhắm tới ông chủ Nhà Trắng hiện tại, người có những phát ngôn gây tranh cãi và bị cáo buộc "phân biệt chủng tộc".

Được biết, trong hai nhiệm kỳ tổng thống, ông Obama đã có bài phát biểu quốc gia về 14 vụ xả súng, bao gồm vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, và vụ tấn công hộp đêm Pulse ở Orlando, bang Florida. Trong suốt 8 năm, cựu Tổng thống Obama nhiều lần kêu gọi siết chặt luật kiểm soát súng đạn song không đạt được tiến bộ đáng kể do không được Thượng viện thông qua.

The Voice

Tin cùng chuyên mục