Một phụ nữ bị kề dao vào cổ, dọa giết trong phòng trọ

  • 08/08/2014 13:45
  • 0 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTĐ -Hàng chục trinh sát đang bao vây xung quanh khu nhà trọ có khoảng 4-5 phòng cũ kỹ để tìm cách giải cứu một phụ nữ đang bị khống chế bên trong.

Bản tin phát thanh ngày 8-8 do báo An ninh Thủ đô sản xuất

Công an bao vây, giải cứu một phụ nữ bị dọa giết trong phòng trọ

Khoảng 7h sáng 8-8, tại dãy phòng trọ đường Tân Thới Hiệp, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM có tiếng cãi nhau của thanh niên ngoài 30 tuổi và một phụ nữ. Họ được cho là tình nhân, thuê phòng trọ này thời gian qua.

Một phụ nữ bị kề dao vào cổ, dọa giết trong phòng trọ ảnh 1
Công cuộc giải cứu người phụ nữ bị khống chế trong phòng trọ vẫn đang được Công an triển khai

Một người đàn ông được cho là chồng của người phụ nữ này sau đó có mặt và báo công an khi phát hiện nam thanh niên đánh vợ mình. Khi cảnh sát xuất hiện, gã thanh niên đã kề dao vào cổ và lôi người phụ nữ vào trong phòng, chốt cửa cố thủ. "Nếu xông vào sẽ giết con này", đối tượng lớn tiếng hăm dọa.

11h trưa cùng ngày, một phụ nữ quen biết với nam thanh niên được đưa đến để khuyên nhủ nhưng đối tượng không chấp thuận.

Hàng chục trinh sát vẫn đang bao vây xung quanh dãy phòng trọ có khoảng 4-5 phòng cũ kỹ, mái lợp tôn để tìm cách tiếp cận, giải cứu người phụ nữ đang bị khống chế bên trong.

Việt Nam yêu cầu Úc giải thích nghiêm chỉnh lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền polymer

Liên quan đến việc ngày 19-6, Tòa án tối cao bang Victoria, Úc ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan tới vụ án in tiền polymer và bị trang WikiLeaks đăng tải, ngày 7-8, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã mời Đại sứ Úc tại Hà Nội lên để trao công hàm phản đối về lệnh kiểm duyệt này.


Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: Việt Nam cực lực phản đối việc Tòa án tối cao bang Victoria của Úc ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền polymer có nêu tên một số quan chức cấp cao nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam. Việt Nam yêu cầu Úc giải thích nghiêm chỉnh lệnh kiểm duyệt này và công khai khách quan về vụ án để mọi người hiểu đúng sự thật. Đại sứ Úc tại Hà Nội đã ghi nhận ý kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam và cho biết Chính phủ Úc sẽ xem xét nghiêm túc việc này.

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn vào ĐH, CĐ 2014

Sáng 8-8, 33 thành viên của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT đã chính thức họp để thống nhất phương án điểm sàn mới với ba mức xét tuyển cơ bản vào ĐH và một mức xét tuyển vào CĐ.

Đây là mức điểm xét tuyển mà các trường sẽ phải căn cứ vào đó để xây dựng, công bố điểm chuẩn chính thức vào trường sao cho mức điểm chuẩn không thể thấp hơn mức điểm xét tuyển cơ bản thấp nhất (có thể coi là điểm sàn tối thiểu).

Trong các phương án này, hầu như không có sự thay đổi đối với mức điểm sàn tối thiểu ở tất cả các khối.

Riêng với hệ cao đẳng, điểm xét tuyển cơ bản thấp hơn 3 điểm so với mức điểm xét tuyển thấp nhất vào đại học ở các khối thi tương ứng.

25 lao động Việt Nam đầu tiên tại Libya về nước

Sáng 8-8, nhóm 25 lao động Việt Nam đầu tiên sơ tán khỏi vùng chiến sự Benghazi của Libya bằng đường bộ đã tới Cairo an toàn và sẽ bắt chuyến bay để trở về nước vào chiều cùng ngày.

Trước đó, ngày 7-8, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tiếp cận được những lao động trên bị mắc kẹt tại vùng đệm của cửa khẩu Salloum nằm trên biên giới giữa Libya và Ai Cập để tiếp tế thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác.

Sau các nỗ lực thuyết phục của Đại sứ Đào Thành Chung, phía Ai Cập đã đặc cách mở cửa khẩu biên giới đường bộ cho các lao động Việt Nam, đồng thời cử 2 cán bộ đi theo đoàn để hỗ trợ các thủ tục xuất nhập cảnh và bảo đảm an ninh. 

Tin cùng chuyên mục