"Mong anh về" chiến thắng đầy thuyết phục

  • 03/06/2013 10:35
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Không nằm ngoài dự đoán, một trong những ca khúc xuất sắc nhất trong liveshow tháng 5 - "Mong anh về" đã trở thành Bài hát yêu thích Tháng 5. 
Ngay khi xuất hiện trên sân khấu Bài hát yêu thích liveshow tháng 5, “Mong anh về” với sự trình bày của Mỹ Linh - Tấn Minh đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía khán giả yêu nhạc. Sự đồng cảm về âm nhạc, sự truyền tải xúc cảm của hai nghệ sĩ là lợi thế giúp cho “Mong anh về” dễ dàng thăng hoa trong đêm nhạc. Cặp song ca ăn ý này đã cùng nhau làm nên “Mong anh về” với một tinh thần và diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Đó cũng chính là điều mà tác giả của ca khúc – nhạc sĩ Dương Cầm muốn hướng tới. Theo chàng nhạc sĩ trẻ tâm sự sau liveshow thì sự kết hợp đó mang đến cho ca khúc của anh một không khí mới, vừa mang hơi hướng thời đại, vừa giữ được tinh thần sang trọng của âm nhạc cổ điển.

"Mong anh về" chiến thắng đầy thuyết phục ảnh 1
Nhạc sĩ Dương Cầm, ca sĩ Mỹ Linh và Tấn Minh nhận giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 5


Nhận được sự ủng hộ của khán giả, "Mong anh về" đã lập tức xuất hiện trên Bảng xếp hạng tuần ngay khi liveshow 5 vừa kết thúc và nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu với khoảng cách cách biệt. Cho đến trước thềm liveshow tháng 6, "Mong anh về" đã có 3 lần liên tiếp dẫn đầu top 10 ca khúc hot nhất của Bảng xếp hạng tuần. Và việc ca khúc này giành danh hiệu Bài hát yêu thích tháng 5 là hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng là kết quả mà giới chuyên môn cũng như khán giả cả nước đã dự đoán trước.
Giải thưởng này một lần nữa vinh danh tên tuổi của Dương Cầm - một nhạc sĩ trẻ tài năng với con đường âm nhạc rất riêng của mình. 

"Mong anh về" chiến thắng đầy thuyết phục ảnh 2


Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Dương Cầm không đi theo dòng nhạc thị trường như phần đông các nhạc sĩ trẻ khác hiện nay. Anh đã từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn khác: “Mỗi ngày, dù chỉ là nửa bước, tôi cũng cố đi lên (chứ không phải đi xuống), tôi không ngừng mơ ước âm nhạc của tôi có một thương hiệu riêng, nghĩa là khi nghe bất cứ một sản phẩm nào của tôi, người ta vẫn nhận ra “đó là Dương Cầm”. Với việc “Mong anh về” tiếp tục giành được giải thưởng trong chương trình Bài hát yêu thích từ sau giải thưởng Bài hát Việt của năm 2005, Dương Cầm đã chứng minh con đường anh lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của anh đã nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả.

Tin cùng chuyên mục