Miễn nhiệm chức vụ Tổng Biên tập với ông Kim Quốc Hoa

  • 14/03/2015 07:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Thông tin từ Bộ TT&TT cho biết, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng biên tập báo Người cao tuổi đối với ông Kim Quốc Hoa từ ngày 12-3.

Ngày 10-3, Hội Người cao tuổi đã ra quyết định miễn nhiệm ông Kim Quốc Hoa, nguyên Tổng biên tập báo Người cao tuổi, quyết định này có hiệu lực từ ngày 12-3. Đồng thời đề xuất cử ông Nguyễn Duy Quyền - Phó Tổng biên tập lên làm Tổng biên tập báo Người cao tuổi. Ông Kim Quốc Hoa có trách nhiệm bàn giao tài chính, tài sản, hồ sơ tài liệu, nhiệm vụ Tổng biên tập báo Người cao tuổi cho ông Nguyễn Duy Quyền, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Người cao tuổi trước ngày 31-3. Ngày 13-2, báo Người cao tuổi cũng đã nộp lại thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa cho Cục Báo chí, Bộ TT&TT, cũng như thẻ hội viên cho Hội Nhà báo Việt Nam.

Trước đó, Từ 7-11-2014 đến 7-1-2015, đoàn thanh tra của Bộ TT&TT đã thanh tra đột xuất hoạt động của báo Người cao tuổi và phát hiện hàng loạt sai phạm.Trước những sai phạm đó, Bộ TT&TT đã đề nghị Hội Người cao tuổi cách chức Tổng biên tập đối với ông Kim Quốc Hoa, đồng thời thu hồi thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa, thu hồi giấy phép trang thông tin điện tử và tên miền nguoicaotuoi.org.vn. Ngoài ra, do hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, báo Người cao tuổi  phải chịu mức phạt tổng cộng lên tới 699,7 triệu đồng, và phải xin lỗi, cải chính những bài báo sai sự thật.

​Ngày 9-2, Bộ Công an đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" đối với những sai phạm tại báo này. Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an nhận thấy hành vi viết, biên tập, đăng tải các bài viết trên 'Người cao tuổi' có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Xác định có dấu hiệu của tội phạm nên Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Phú Khánh

Tin cùng chuyên mục