Microsoft bắt đầu “hành trình” đến các trường đại học của Việt Nam

  • 15/10/2014 11:39
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-10, Microsoft Việt Nam chính thức phát động chương trình mang tên Microsoft Academic Tour (MAT).  
Microsoft bắt đầu “hành trình” đến các trường đại học của Việt Nam ảnh 1

Sinh viên công nghệ có thêm điều kiện sáng tạo và trải nghiệm

MAT là hành trình toàn diện giúp sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc và hiểu biết thêm về các chương trình và sáng kiến của Microsoft và bao gồm các hạng mục: Microsoft Student Partners (MSP), Join The Tech Elite Contest (JTTE).

MAT cũng chính là KICK OFF mở mang cho "Cuộc thi Cúp sáng tạo toàn cầu Imagine Cup 2015" (IC15) tại Việt Nam.

MSP giúp các sinh viên có thể trang bị kiến thức và kỹ năng để theo đuổi những ước mơ, đạt được những nghề nghiệp mong muốn. Các sinh viên khi tham dự có thể thử thách bản thân, trải nghiệm và khám phá được, phát huy được những khả năng tiềm ẩn. 

Trong khi đó, JTTE là sáng kiến được Microsoft lập ra, nhằm đưa lại cho những người tham dự một bộ đầy đủ nền tảng, công cụ, các khóa học, hướng dẫn chi tiết giúp họ gia tăng kiến thức và trải nghiệm với công nghệ.

Từ những kiến thức và trải nghiệm thực tế, các chuyên gia mong muốn có thể tạo ra các ứng dụng thật sự hữu ích với người dùng trên toàn cầu. 

IC15 là cuộc thi Tin học danh tiếng toàn cầu thường niên quen thuộc dành cho sinh viên và các lập trình viên.

Năm nay, IC15 của Microsoft hứa hẹn sẽ mang lại nhiều đột phá và sáng tạo phục vụ và giải quyết các thách thức hiện đại thông qua 3 hạng mục sau: Quan hệ cộng đồng toàn cầu (World Citizenship), Đổi mới (Innovation) và hạng mục Games.

Trong đó, World Citizeship sẽ được coi là hạng mục chủ chốt. World Citizeship của IC15 bao gồm 6 chủ đề: Hỗ trợ người khuyết tật, Xử lý thảm họa thay đổi khí hậu, Bảo vệ môi trường, Sức khỏe, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Giáo dục nâng cao có mục tiêu để các tài năng trẻ đưa ra các giải pháp chung tay giải quyết những khó khăn và thảm họa ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

MAT năm 2014 sẽ được mở rộng  và phổ cập tới nhiều tỉnh thành hơn trong cả nước: Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, thành phố Hồ Chí Minh... nhằm giúp ngày càng nhiều sinh viên trong nước có được hành trang tương lai tốt hơn nhờ được tiếp cận những kiến thức phong phú và kỹ năng Công nghệ mới.

Tin cùng chuyên mục