"Messi Thái" làm điều chưa từng có cho bóng đá Đông Nam Á

  • 04/08/2020 07:29
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên, một cầu thủ Đông Nam Á được vinh dự đeo băng thủ quân tại giải VĐQG Nhật Bản J-League 2020, đó là Chanathip Songkrasin.

Chanathip Songkrasin đang thể hiện phong độ rất cao trong màu áo CLB Consadole Sapporo ở J-League 2020. Tuyển thủ Thái Lan thi đấu trọn vẹn 8 trận đấu kể từ đầu giải, ghi 1 bàn và có 4 kiến tạo cho đồng đội lập công.

Khoảnh khắc Chanathip Songkrasin đeo băng thủ quân của Consadole Sapporo

Khoảnh khắc Chanathip Songkrasin đeo băng thủ quân của Consadole Sapporo

So với những ngôi sao Đông Nam Á khác ra nước ngoài thi đấu thời gian qua, "Messi Thái" đang trải qua những ngày thành công nhất. Ở vòng 8 J-League 2020 vừa qua, thậm chí tiền vệ 27 tuổi còn được lần đầu tiên nhận trọng trách đeo băng thủ quân của Consadole Sapporo.

Đó là tình huống ở phút 73 trận Consadole Sapporo gặp Vissel Kobe của huyền thoại Iniesta. Đội trưởng Hiroki Miyazawa rời sân và chủ động đưa lại băng thủ quân cho Chanathip. Dù chỉ đeo trong ít phút, nhưng đó đã là một vinh dự rất lớn với ngôi sao này.

Chung cuộc, Consadole Sapporo thua 2-3 nhưng đó vẫn là một ngày đẹp trời với "Messi Thái" với 1 pha kiến tạo và tấm băng thủ quân xuất hiện trên tay.

Anh trở thành trở thành cầu thủ Thái Lan đầu tiên và cũng là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được đeo băng đội trưởng trong một trận đấu ở J-League. Một sự động viên lớn trong quá trình hòa nhập của bóng đá "vùng trũng" Đông Nam Á với các nền bóng đá tiên tiến ở châu lục.

Tin cùng chuyên mục