Mang chăn ấm đến với học sinh biên giới Hà Giang

  • 10/01/2016 07:19
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9-1-2016, Công ty TNHH quảng cáo Ngọc Hà phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô đã đến thăm và tặng 500 chiếc chăn ấm cho các em học sinh trường Tiểu học và trung học cơ sở bán trú Sủng Thài, trường PTDT nội trú cấp II-III Yên Minh (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). 

Mang chăn ấm đến với học sinh biên giới Hà Giang ảnh 1

Phó TBT Báo ANTĐ Lưu Hồng Quân cùng ông Hà Đình Thái, đại diện nhà tài trợ tặng chăn ấm cho học sinh Trường PTDT Nội trú liên cấp II- III Yên Minh

Hầu hết học sinh trường PTDT nội trú cấp II-III Yên Minh là con em đồng bào các dân tộc: Mông, Dao, Tày... Dù còn nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm bám bản, hết mình vì học sinh, các thầy cô của trường luôn đạt nhiều thành tích trong chuyên môn, học tập. Trường có nhiều em đoạt giải học sinh giỏi các môn của tỉnh, được tuyển chọn vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. 

Vui mừng đón nhận những chiếc chăn ấm nghĩa tình, cô Vũ Thị Gọn, Hiệu trưởng trường PTDT nội trú cấp II-III Yên Minh chia sẻ: “Đây không chỉ là những món quà ấm áp với các em học sinh mà còn là tình cảm chân thành, chia sẻ phần nào những khó khăn  với các thầy cô giáo. Tôi tin rằng với sự động viên ý nghĩa này, các em học sinh và giáo viên chúng tôi sẽ tiếp tục dạy và học tốt hơn nữa”.

Mang chăn ấm đến với học sinh biên giới Hà Giang ảnh 2

Các thầy cô trường dân tộc nội trú tiểu học, trung học Sủng Thài vui mừng nhận chăn ấm cho các em học sinh

Từ trường PTDT Nội trú cấp II-III Yên Minh, đoàn công tác ngược những con đường dốc để đến với trường Tiểu học và trung học cơ sở bán trú Sủng Thài - mô hình trường bán trú dân nuôi hiệu quả đầu tiên cả nước. Với 1 trường chính và 14 điểm trường lẻ, nơi đây đang nuôi dạy 519 học sinh. Hầu hết các em đều phải vượt cả chục cây số đường núi trong cái lạnh khắc nghiệt để đến với cái chữ.

Gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đoàn công tác, thầy Hiệu trưởng Lê Ngọc Văn xúc động bảo, học sinh nơi đây rất nghèo, nhiều em đến lớp chỉ có chân đất và duy nhất một chiếc áo mỏng giữa trời giá rét. Các giáo viên của trường luôn đau đáu làm sao để các em học sinh có được điều kiện tốt nhất để học tập. Vì thế món quà mà Báo An ninh Thủ đô cùng nhà tài trợ gửi tới lần này thực sự rất quý, nó giúp cho nhà trường đỡ một gánh nặng trong việc chăm nuôi các em. Thầy Lê Ngọc Văn bày tỏ mong muốn, Báo An ninh Thủ đô và các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh vùng cao trong thời gian tới.

Mang chăn ấm đến với học sinh biên giới Hà Giang ảnh 3

Xe chở chăn ấm của Báo ANTĐ đến với các em học sinh vùng cao

Ông Hà Đình Thái, Chủ tịch Công ty TNHH quảng cáo Ngọc Hà, đại diện nhà tài trợ cho biết, nhiều năm qua ông đã tham gia các chương trình xã hội từ thiện của Báo An ninh Thủ đô. Đánh giá An ninh Thủ đô là tờ báo đáng tin cậy, ông khẳng định sẽ tiếp tục cùng các doanh nghiệp phối hợp với báo tổ chức thêm nhiều chương trình thiết thực hướng tới các em học sinh vùng cao trong thời gian tới. 

Tin cùng chuyên mục