Luôn có ai đó yêu thương bạn

  • 03/10/2014 08:00
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Hơn 50 tuổi, Mark không có gia đình, cha mẹ mất sớm, chị gái duy nhất mất tích, vợ con không có, nghề nghiệp không ổn định, chỉ kiếm sống qua ngày. Ông thấy đời mình bất hạnh, không có nổi một niềm vui, chẳng ai cần ông, chẳng ai quan tâm ông sống hay chết. Một đêm mưa tầm tã, Mark quyết định chấm dứt cuộc đời mình.

Mark bước đi dưới mưa, người ướt sũng, ông đi ra sông. Nhưng định mệnh đã khiến ông dừng lại và gõ cửa một ngôi nhà có chiếc xe ô tô màu vàng đỗ trước cửa. Một người phụ nữ ra mở cửa và mời người khách lạ vào nhà. Bước vào ngôi nhà, Mark cảm nhận được sự ấm cúng của một gia đình và ông bưng mặt khóc nức nở.

Người chồng bước tới ngồi cạnh Mark động viên an ủi trong khi người vợ mang trà nóng và bánh quy cùng bộ quần áo khô để Mark thay. Cậu bé cầm tay Mark và để vào đó 50 xu vừa lấy ra từ ống tiết kiệm của mình. Cậu bé còn ôm lấy Mark, hai bàn tay bé nhỏ của cậu vỗ vỗ nhẹ vào lưng ông như an ủi. Mark sững sờ, nước mắt ông lăn dài trên má. 30 năm qua, ông đã quá cô đơn. Đây là cái ôm hôn đầu tiên ông được nhận.

Cuộc đời Mark đã thay đổi từ đêm đó. Khi rời khỏi ngôi nhà ấy, ông không còn ý nghĩ muốn chết nữa. Biết ơn gia đình nhỏ ấy, ông vẫn đều đặn viết thư cho họ. Có một lần, người chồng hỏi tại sao ông lại gõ đúng cánh cửa nhà họ trong đêm mưa gió ấy. Mark nói: “Khi đang tuyệt vọng và đã sẵn sàng kết thúc cuộc đời bất hạnh của mình, tôi nhìn thấy đằng sau chiếc ô tô đỗ bên ngoài ngôi nhà có dán dòng chữ: Luôn có ai đó yêu thương bạn! Vì thế, tôi muốn vào xem những người trong ngôi nhà sống thế nào”.

Cuộc đời thật nhiều bất ngờ, chỉ một dòng chữ và một cái ôm có thể thay đổi cả cuộc đời của một con người. Hãy luôn thấu hiểu, cho đi và giúp đỡ những con người gặp khốn khó vì bạn không thể biết được việc đó có ý nghĩa thế nào đối với họ.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục