Loạt tranh "Nhân diện" ám thị cảm xúc buồn tới người xem

  • 05/04/2018 12:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -“Nhân diện” là triển lãm cá nhân, là “viên gạch” đầu tiên và quan trọng cho sự nghiệp sáng tác của họa sĩ Phạm Văn Trọng. Các tác phẩm của anh được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66, Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Thời gian qua, trong các cuộc triển lãm Mỹ thuật tại Hà Nội vắng bóng các gương mặt họa sĩ vẽ theo lối biểu hiện, bởi nó là dòng tranh tương đối khó xem, chủ yếu bộc lộ cảm xúc nội tâm của họa sĩ theo xu hướng buồn, người xem cũng không dễ phát hiện vẻ đẹp ẩn giấu sau những bức tranh của thể loại này.

Dám dấn thân vào con đường này, họa sĩ Phạm Văn Trọng đã chọn cho mình một lối đi khó khi dòng tranh anh thể hiện đòi hỏi thụ cảm nghiệt ngã, dẫn đến một thực tế là lượng các nhà sưu tập rất ít, kể cả trong và ngoài nước. Nhưng với sự đam mê thuần khiết và cháy bỏng của mình với lối thể hiện này, Phạm Văn Trọng vẫn tự tin bước tiếp.

Loạt tranh "Nhân diện" ám thị cảm xúc buồn tới người xem

Triển lãm “Nhân diện” gồm 30 bức tranh đưa người xem đến những thực tại con người trong xã hội bằng hai cách thể hiện và khám phá khác nhau, nhưng cả hai đều mang đậm chất “Trọng”, cho thấy một họa sĩ đầy năng lượng và có một thế giới quan sắc sảo khi đánh giá xã hội.

Với tên tranh bình dị, hình tượng giản dị, gần gũi như những chú lợn, chuyện ba người..., ”Nhân diện” không chỉ gây được sự ám thị mà còn đặt người xem vào sự suy nghĩ rất nhiều chiều về con người và xã hội hiện tại.

Loạt tranh "Nhân diện" ám thị cảm xúc buồn tới người xem

Phạm Văn Trọng (sinh năm 1978), sống tại thành phố Hải Dương. Anh có phong cách vẽ hiện đại, đẹp và sắc sảo, ấn tượng, lối vẽ có ảnh hưởng dân gian, cấu trúc bất ngờ, đem đến cho người xem một sự thụ cảm mới. Triển lãm sẽ trưng bày đến hết ngày 8-4. 

 

Tin cùng chuyên mục