• Bưởi lạ thâm nhập thị trường Hà Nội

  Bưởi lạ thâm nhập thị trường Hà Nội

  ANTD.VN - Trên thị trường thời gian gần đây xuất hiện loại bưởi lạ, quả to như bưởi Diễn, nhưng da vàng óng, ăn khá ngọt và gần như không có hạt. Nhiều tiểu thương cho biết, đó là bưởi Việt Nam, trồng ở các vùng núi trung du phía Bắc, nhưng thực chất đây là bưởi trồng ở vùng Phúc Kiến, Trung Quốc.

 • Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  ANTD.VN - Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, mới đây, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA) đã chấp thuận bổ sung 2 doanh nghiệp vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes (chủ yếu là cá tra, cá basa…) được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ, nâng tổng số các cơ sở được phép xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ lên thành 60 cơ sở.

 • Kiến nghị bỏ quy định làm khó ngành dệt may

  Kiến nghị bỏ quy định làm khó ngành dệt may

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa có công văn gửi Bộ NN&PTNT, Tổng cục Hải quan tháo gỡ khó khăn trong quy trình thực hiện kiểm dịch động - thực vật đối với mặt hàng bông, lông (cáo, gấu) đã qua xử lý nhập khẩu phục vụ sản xuất gia công, xuất khẩu.

 • Mối nguy hại kép

  Mối nguy hại kép

  ANTĐ - Bác có biết vì sao thực phẩm đông lạnh của chúng ta bị nước ngoài trả về rất nhiều không?

 • Thêm 2 lô sản phẩm C2, Rồng đỏ bị tạm dừng lưu thông

  Thêm 2 lô sản phẩm C2, Rồng đỏ bị tạm dừng lưu thông

  ANTĐ - Tối 23-5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế - Trưởng đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) tại Công ty TNHH URC Hà Nội cho biết, trong ngày 23-5, Công ty TNHH URC Hà Nội đã ra thông báo tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ do có hàm lượng chì cao vượt mức công bố từ 4-9 lần.

 • Rà soát kẹo Snickers bị thu hồi vì chứa nhựa

  Rà soát kẹo Snickers bị thu hồi vì chứa nhựa

  ANTĐ - Chiều 24-2, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong cho biết, sau khi nhận được thông tin Mars - một trong những công ty thực phẩm hàng đầu thế giới (của Mỹ) - có lệnh thu hồi sản phẩm kẹo Snickers ở 55 quốc gia (trong đó có Việt Nam), Cục ATTP đang tích cực rà soát sản phẩm này tại thị trường nước ta. 

 • Vạch rõ chiêu trò gian lận, trốn thuế xăng dầu

  Vạch rõ chiêu trò gian lận, trốn thuế xăng dầu

  ANTĐ - Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng địa phương chỉ rõ hàng loạt “chiêu thức” gian lận, trốn thuế của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, đồng thời yêu cầu tăng cường công tác quản lý.

 • Cảnh báo kháng sinh trong thủy sản

  Cảnh báo kháng sinh trong thủy sản

  ANTĐ - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, 9 tháng đầu năm 2015, Việt Nam có 542 lô hàng thủy sản của 110 công ty xuất khẩu tại 38 nước nhập khẩu trả về. 

 • Quá sợ chất cấm gây ung thư trong thịt lợn

  Quá sợ chất cấm gây ung thư trong thịt lợn

  ANTĐ - Tình trạng sử dụng tràn lan chất cấm trong chăn nuôi (chất tạo nạc) liên tục bị phát hiện, đặc biệt ở phía Nam. Không chỉ có ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, chất cấm đã tràn vào cả các trang trại lớn. Có những mẫu thịt có tỷ lệ chất cấm gấp 600 lần ngưỡng an toàn cho con người! 

 • Xót xa cho nông sản Việt

  Xót xa cho nông sản Việt

  ANTĐ - Vẫn biết hội nhập sâu rộng là ta có quyền mang hàng hóa của mình sang bán ở nước ngoài và ngược lại, phải mở cửa thị trường cho hàng hóa ngoại nhập vào. 

 • Xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu

  Xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương xử lý những lô hàng đang tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu theo đúng quy định của Nghị định số 29/2014/NĐ-CP ngày 10-4-2014 của Chính phủ và các quy định của pháp luật liên quan khác.

 • Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam đi Mỹ

  Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam đi Mỹ

  ANTĐ -Tin từ Cục Bảo vệ thực vật ngày 27-5 cho biết, hiện quả vải thiều của Việt Nam đang khẩn trương hoàn tất các quy trình thủ tục chiếu xạ và VSATTP để xuất khẩu sang Mỹ và Australia. 

 • Tạm dừng nhập khẩu gỗ trắc từ Lào và Campuchia

  Tạm dừng nhập khẩu gỗ trắc từ Lào và Campuchia

  ANTĐ - Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam (Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp - Bộ NN&PNTT) vừa có văn bản về quản lý cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu gỗ trắc. 

 • Hàng chuyển từ Hà Nội đi Châu Á chỉ mất 24 giờ

  Hàng chuyển từ Hà Nội đi Châu Á chỉ mất 24 giờ

  ANTĐ - DHL - nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới vừa công bố đường bay mới trong khu vực Châu Á, nhằm kết nối các nền kinh tế Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông với 5 lần mỗi tuần. 

 • Tăng cường kiểm tra dầu ăn nhập khẩu từ Đài Loan

  Tăng cường kiểm tra dầu ăn nhập khẩu từ Đài Loan

  ANTĐ - Sau sự việc dầu ăn và thực phẩm dầu ăn do Đài Loan (Trung Quốc) sản xuất bị nhiễm bẩn xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã có văn bản hướng dẫn về thủ tục nhập khẩu thực phẩm từ Đài Loan.

 • Đề nghị rút giấy phép công ty sản xuất dầu ăn “bẩn”

  Đề nghị rút giấy phép công ty sản xuất dầu ăn “bẩn”

  ANTĐ - Ngày 31-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị UBND TP.HCM thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sản xuất dầu mỡ động thực vật và bán buôn thực phẩm của Công ty TNHH Đại Hạnh Phúc, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện thanh tra,  kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm của công ty này.