Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un trực tiếp đe doạ Tổng thống Hàn Quốc

  • 05/03/2016 13:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa buông lời công kích trực tiếp đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye khi khẳng định "ngày tàn" của bà sắp đến.

Truyền thông Triều Tiên thường xuyên chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-Un lên tiếng đe doạ trực tiếp người đồng cấp của mình.

"Để ngăn chặn các lãnh đạo tương lai của Hàn Quốc hành động như bà Park, cần phải cho bà ấy thấy ngày tàn của bà ấy sắp đến. Bà Park nên cẩn thận và hành xử hợp lý, ngừng ngay hành động chống phá chương trình hạt nhân của chúng tôi. Nếu bà Park còn tiến hành những hành động quân sự khiêu khích, sẽ không có cơ hội để bà ấy hối hận”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-Un.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Những tuyên bố trên của ông Kim Jong-Un đến sau khi ông vừa ra lệnh cho quân đội sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào, hành động vốn để đáp trả cho những lệnh trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trước đây, chính quyền Seoul thường tránh phản ứng với những hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên, tuy nhiên, kể từ khi bà Park trở thành tổng thống hồi năm 2013, bà đã thay đổi cách tiếp cận và hứa sẽ đáp trả mọi kiểu tấn công từ phía Bình Nhưỡng.

Theo đánh giá của Viện nghiên cứu quốc tế Johns Hopkins, Triều Tiên đang có khoảng 10 đến 16 loại vũ khí hạt nhân, trong đó một nửa có thể được đặt lên tên lửa để phóng đi tấn công mục tiêu tầm xa.   

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục