"Linh khí trời Nam" - vở cải lương về ý chí giành độc lập dân tộc

  • 24/07/2017 11:27
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, vào 20h ngày 25-7, tại Nhà hát Kim Mã (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Báo Đại Đoàn Kết phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà hát Cải lương Việt Nam tổ chức thực hiện chương trình tri ân và công diễn vở cải lương “Linh khí trời Nam” phục vụ các gia đình Thương binh - Liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 
Vở cải lương "Linh khí trời Nam" với sự tham gia sáng tạo của giả kịch bản PGS, TS Trần Trí Trắc, NSƯT Ngọc Chi chuyển thể cải lương, đạo diễn NSƯT Triệu Trung Kiên

Vở cải lương "Linh khí trời Nam" với sự tham gia sáng tạo của giả kịch bản PGS, TS Trần Trí Trắc, NSƯT Ngọc Chi chuyển thể cải lương, đạo diễn NSƯT Triệu Trung Kiên

Vở diễn “Linh khí trời Nam” kể về cuộc đấu tranh bền bỉ giữa những người dân Giao Chỉ với lực lượng quan quân đô hộ nhà Đường mà đứng đầu là Tiết độ sứ Cao Biền – người cai quản An Nam đô hộ phủ, đóng tại thành Đại la vào nửa cuối thế kỷ thứ IX sau Công lịch.

Đây là một cuộc đấu tranh thầm lặng mà không kém phần cam go của những người dân Giao chỉ không một tấc sắt trong tay nhằm đánh đổ ách nô dịch của nhà Đường, đòi lại nền quốc thống mà các Vua Hùng đã là người khai sơn lập quốc.

Vở cải lương như một lời tri ân sâu sắc tới các gia đình Thương binh - Liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng. 

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên các đơn vị sẽ Tổ chức dâng hương báo công, tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ đường Bắc Sơn (quận Ba Đình, Hà Nội) vào sáng 25-7. Trong khuôn khổ chương trình BTC sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng 100 suất quà cho các đối tượng thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách.

Tin cùng chuyên mục