Đài tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh khai trương nhà hát mới

  • 01/07/2017 15:03
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTD.VN -Đài tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh chính thức khai trương nhà hát VOH - Music One - Opera house tại trụ sở đài vào ngày 15-7 tới. 

Nhà hát VOH - Music one - Opera house được cải tạo, nâng cấp toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ… tại không gian của hội trường đài từ bên trong lẫn bên ngoài. Tất cả nơi đây được tạo dựng như một môi trường âm nhạc “đúng chất” để các nghệ sĩ có cơ hội biểu diễn âm nhạc thực thụ, khán giả được thưởng thức các chương trình nghệ thuật nghiêm túc. 

Ca sĩ Hồng Hạnh trong buổi giới thiệu về nhà hát VOH

Ca sĩ Hồng Hạnh trong buổi giới thiệu về nhà hát VOH

Nhà hát không chỉ tạo đủ không gian acoustic cho nghệ thuật biểu diễn dàn nhạc cổ điển chuyên nghiệp với nhiều loại nhạc cụ nhất có thể, mà âm thanh nhà hát còn được “đo ni đóng giày” cho mọi vị trí ngồi đều có thể thưởng thức âm nhạc một cách rõ rệt. Ngoài ra, nhà hát còn được trang bị hệ thống thu âm Multi Tracks có thể edit hậu kỳ ngay tại phòng thu, hệ thống ánh sáng và màn hình Led hiện đại, dễ dàng lập trình đáp ứng các nhu cầu của đạo diễn và thu hình trực tiếp

Không gian trưng bày các nhạc cụ dân tộc

Không gian trưng bày các nhạc cụ dân tộc

Ông Lê Công Đồng (Giám đốc đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh - VOH) cho biết: "Nhà hát VOH ra đời cũng nhằm mục đích chuẩn hóa, nâng cao hơn nữa hình thức và nội dung tổ chức các buổi biển diễn cải lương, đờn ca tài tử sao cho hấp dẫn hơn, thu hút hơn công chúng mộ điệu cải lương, một loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Nam bộ”. 

Tin cùng chuyên mục