Lazada.vn bán thiết bị lắp ráp súng: UBND TP.HCM đề nghị kiểm tra

  • 22/02/2019 17:02
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Công Thương TP, Công an TP.HCM, Cục Quản lý thị trường TP, Cục Hải quan TP kiểm tra thông tin Lazada.vn bán thiết bị lắp ráp súng. 
Lazada.vn hiện đã gỡ bỏ các sản phẩm lắp ráp súng tại website

Lazada.vn hiện đã gỡ bỏ các sản phẩm lắp ráp súng tại website

Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị Sở Công Thương TP chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra thông tin Lazada.vn bán thiết bị lắp ráp súng.

Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị Sở Công Thương TP chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Cục Quản lý thị trường thành phố, Cục Hải quan thành phố khẩn trương kiểm tra thông phản ánh và tiến hành xử lý ngay các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn để ngăn chặn kịp thời, không để đối tượng xấu sử dụng các thiết bị này để phạm tội hoặc vi phạm pháp luật.

Các đơn vị nói trên có trách nhiệm báo cáo kết quả cho Thành ủy và UBND TP trước ngày 28-2.

Trước đó, Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh tình trạng Lazada.vn bán các thiết bị lắp ráp súng, có khả năng gây sát thương. Đây đều là những mặt hàng thuộc diện cấm kinh doanh tại Việt Nam.

Để lách luật, các shop đã giới thiệu sản phẩm là: "vỏ bộ nylon", "hộp số vỏ bộ", "súng bắn bi", "bi"… trên trang thương mại điện tử Lazada.vn.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã cho biết cơ quan này đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành các bước xác định sản phẩm nêu trên có phải là vũ khí và có vi phạm luật hình sự không.

Tin cùng chuyên mục