Lãnh đạo Kim Jong-un tiếp quan chức ngoại giao cấp cao Trung Quốc

  • 15/04/2018 18:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa tiếp đón Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tống Đào, đang có mặt tại Bình Nhưỡng để dự Lễ hội Nghệ thuật Hữu nghị mùa xuân.

Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), lãnh đạo Kim Jong-un đã tiếp đón ông Tống Đào và đoàn văn nghệ Trung Quốc.

“Lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ cảm xúc sâu sắc về sự hiếu khách của Trung Quốc trong chuyến thăm mới đây của ông tới Bắc Kinh”, hãng tin KCNA cho hay.

Vào cuối tháng 3, ông Kim Jong-un đã có chuyến công du đến Trung Quốc và gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây được cho là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011.

Trung Quốc và Triều Tiên tiếp tục cho thấy mối quan hệ thân mật

Trung Quốc và Triều Tiên tiếp tục cho thấy mối quan hệ thân mật

Đoàn văn nghệ Trung Quốc đã biểu diễn tại nhà hát nghệ thuật Mansudae với sự góp mặt theo dõi của phu nhân lãnh đạo Kim Jong-un, bà Ri Sol Ju.

Mặc dù không cung cấp thông tin chi tiết nhưng KCNA cho biết tại buổi tiếp, nhà lãnh đạo Triều Tiên và ông Tống Đào cùng trao đổi quan điểm về một số vấn đề quan trọng giữa hai nước cũng như tình hình quốc tế. Ông Tống Đào cũng chuyển lời chào thân mật từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Sự thân thiện trở lại trong quan hệ Trung Quốc và Triều Tiên đến trước khi ông Kim Jong-un chuẩn bị tham dự 2 cuộc hội nghị thương đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ.

Chuyến thăm này của ông Tống Đào cũng trái ngược với chuyến thăm của ông vào tháng 11-2017 sau đại hội Đảng Cộng sản Trung Quôc lần thứ 19 khi không có cuộc gặp mặt trực tiếp nào với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tin cùng chuyên mục