Tổng thống Mỹ: Cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên đang được chuẩn bị

  • 13/04/2018 18:44
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/4 cho biết, cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được chuẩn bị. 

Ông Trump nêu rõ: "Cuộc gặp giữa tôi và ông Kim Jong-un hiện đang được chuẩn bị. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ nhóm họp với sự tôn trọng lẫn nhau và hãy xem điều gì sẽ xảy ra". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Khi nói về Trung Quốc, ông Trump cho biết: "Họ đã thực sự giúp chúng tôi rất nhiều trong vấn đề Triều Tiên. Họ đã rất tuyệt trong việc phần nào giúp chúng tôi tiến tới một giải pháp".

Cùng ngày, giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đồng thời là Ngoại trưởng được đề cử Mike Pompeo cho biết, ông chưa bao giờ chủ trương thay đổi chính quyền tại Triều Tiên. 

Phát biểu tại phiên điều trần của Thượng viện liên quan tới việc đề cử ông Pompeo vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ, ông Pompeo cho hay, chính quyền Mỹ có trách nhiệm ngăn chặn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đạt được khả năng đe dọa Washington bằng vũ khí hạt nhân.

Ông Mike Pompeo tại phiên điều trần

Ông Mike Pompeo tại phiên điều trần

Tuy nhiên, ông khẳng định không ủng hộ việc thay đổi chính quyền Bình Nhưỡng. Đồng thời khẳng định, vai trò và quan điểm của ông trên cương vị một nhà ngoại giao là tránh đối đầu. 

Sau một năm căng thẳng leo thang liên quan tới vấn đề Triều Tiên phát triển chương trình vũ khí, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển sang biện pháp ngoại giao và có kế hoạch gặp ông Kim Jong-un vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

Tin cùng chuyên mục