Làm rõ nghi phạm trộm ô tô là người mắc bệnh tâm thần

  • 31/05/2017 14:42
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Trên mạng xã hội lan truyền clip có hình ảnh nhiều người dân huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên bắt giữ một nam thanh niên được cho là có hành vi trộm xe ô tô.

Theo Công an huyện Điện Biên, đơn vị nhận được thông tin khoảng 16h30 ngày 29-5, xảy ra vụ trộm cắp ô tô tại xã Noong Hẹt. Đơn vị đã cử cán bộ xuống xác minh vụ việc, tổ công tác đã khẩn trương điều tra, xác minh.

Qua đó xác định anh Nguyễn Văn T (SN 1975), trú tại xã Noong Hẹt đã đỗ chiếc xe ô tô loại 4 chỗ, nhãn hiệu Hyundai i10 biển kiểm soát 27A-14.. bên lề đường gần nhà.

Một lát sau, mọi người bõng dưng thấy chiếc xe từ từ chạy đi và khi vừa phát hiện, con trai anh T liền hô hoán mọi người đuổi theo. Chiếc xe chạy được vài trăm mét thì dừng lại, mọi người lôi một nam thanh niên trong xe ra ngoài và đưa vào trụ sở Công an xã sở tại lập biên bản sự việc. 

Người dân truy đuổi chiếc ô tô nghi bị trộm cắp

Người dân truy đuổi chiếc ô tô nghi bị trộm cắp

Người này không nói được tiếng Việt, chỉ ú ớ vài câu không rõ ràng. Cơ quan điều tra đã nhờ người phiên dịch, nhưng anh ta có biểu hiện tâm thần nặng, nên cơ quan điều tra chưa xác minh được tên tuổi, lai lịch. Theo một số người dân, cách đây vài ngày người này đã lang thang trong khu vực, trèo cả lên máy kéo để ngoài cánh đồng nghịch ngợm.

Công an huyện Điện Biên đang khẩn trương xác minh lai lịch của nam thanh niên. Trường hợp không xác minh được nhân thân, lai lịch, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương giải quyết theo quy định.

Tin cùng chuyên mục