Làm “chuyện ấy” giúp trí não phát triển hơn

  • 19/01/2014 09:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Đây là một phát hiện thú vị mới được các nhà khoa học của trường đại học Marryland tìm ra.

Những nhà nghiên cứu của trường đại học Marryland đã thí nghiệm trên những con chuột đang ở tuổi trưởng thành và kết quả thật bất ngờ, khi những con chuột giao phối, nhiều tế bào não được sản sinh hơn bình thường.

Làm “chuyện ấy” giúp trí não phát triển hơn ảnh 1

Một nghiên cứu thứ khác được tiến hành từ năm ngoái cũng đi đến kết luận tương tự rằng, quan hệ tình dục tạo nhiều kích thích lên não có tác dụng làm não phát triển.

Các nhà khoa học cũng nói, quan hệ tình dục giúp thông minh hơn, tuy nhiên điều ngược lại không đúng, tức là trở nên thông minh hơn không có nghĩa là ta đã có quan hệ tình dục nhiều hơn.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu trên cũng nhận thấy quá trình sản xuất thêm tế bào não  mất đi khi chuột hết giao phối. Hay có thể nói, hoạt động tình dục giúp não linh hoạt hơn, nhưng vẫn cần thêm minh chứng vì điều này chưa hẳn đã đúng.

Một thưc tế khác đã được  ghi nhận trước đó là những người thông minh thường có giai đoạn phát dục muộn hơn bình thường. Chính vì vậy, nhà tâm lý học Tracey Shorts đã nhận rằng việc não sinh ra tế bào không thể khẳng định rằng người đó sẽ thông minh hơn vì tế bào đó chưa chắc đã tồn tại lâu dài.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục