Kinh hoàng vụ cô bé 15 tuổi nhiều lần bị hãm hiếp tập thể

  • 25/10/2014 07:27
  • 3 bình luận
  • Trịnh Tuyến
ANTĐ - Ngày tên Đức, rồi lần lượt 9 đối tượng liên quan bị bắt giữ về tội “Hiếp dâm trẻ em”, người dân xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn mới giật mình sửng sốt. Hóa ra lâu nay, ở cái xã nghèo này đã xảy ra chuyện “động trời” như vậy mà chẳng ai hay.
Kinh hoàng vụ cô bé 15 tuổi nhiều lần bị hãm hiếp tập thể ảnh 1Nhóm trai làng nhiều lần hiếp dâm tập thể đối với một bé gái tại phiên tòa

Vụ án chấn động làng quê...

Sáng qua (24-10), cổng Tòa án Hà Nội trở nên ồn ào vì cha, mẹ của một nhóm bị cáo cứ nháo nhác chờ được thấy mặt con. Trong số đám đông đứng ngồi lộn xộn ấy, có cả những người chẳng hề dính dáng gì đến vụ án, nhưng vẫn có mặt để được tận tai nghe về cái chuyện “động trời” đã xảy ở một làng quê bán sơn địa vốn rất đỗi hiền hòa, thuộc xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. 

Khi chiếc xe thùng đặc chủng của lực lượng công an chở can phạm  tiến vào sân tòa án, đám đông càng thêm hỗn loạn. Những tiếng kêu gào, gọi giật tên những đứa con tội lỗi thi nhau vang lên, tạo thành một tạp âm đầy ai oán. Sự lộn xộn đó chỉ lắng xuống khi cả chục bị cáo lần lượt được đưa vào phòng xử án. Trước tòa, VKSND TP Hà Nội lần lượt truy tố Nguyễn Văn Đức (SN 1992), Nguyễn Văn Hòa (SN 1994), Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Hợp, Lê Văn Tuấn, (cùng SN 1993), Nguyễn Văn Quang, Lê Văn Tình, Nguyễn Văn Long (đều SN 1995) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1996), tất cả cùng trú ở thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, Sóc Sơn về tội Hiếp dâm trẻ em. Riêng Nguyễn Tiến Hoàng (SN 1989) cùng trú ở thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú chỉ bị xem xét về tội “Không tố giác tội phạm”. Nạn nhân của vụ án này là Đỗ Thị D (SN 1998), trú ở xã Tân Minh, cùng huyện Sóc Sơn.

Tiếp xúc với người thân của một số bị cáo, điều mà chúng tôi dễ dàng nhận ra là đến tận bây giờ họ vẫn còn bất ngờ về tội lỗi mà con em mình gây ra. Đối với họ, vụ án như thể vừa từ trên trời rơi xuống vậy. Bởi từ xưa tới nay, ở cái làng quê vốn yên bình như thôn Yên Tàng thì ngay cả những chuyện phạm pháp hình sự thông thường cũng hiếm khi xảy ra, nói gì đến chuyện ngót chục thanh niên hiếp dâm tập thể và còn hiếp dâm nhiều lần với một cô gái vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên. 

Gây án nhiều lần 

Với lời khai của các bị cáo cùng bị hại có thể thấy rõ, Đỗ Thị D có cô bạn tên Đ từng là người yêu của Nguyễn Văn Quang và cả 2 đều có quan hệ quen biết với nhóm trai thôn Yên Tàng. Tối 8-3-2013, Đ rủ D sang xã bên xem hội và được Nguyễn Tiến Hoàng cùng Nguyễn Văn Mạnh điều khiển xe máy tới đón. Sau khi đưa 2 người bạn gái vào giữa đám hội làng, Hoàng và Mạnh tới một quán Internet ở cùng thôn chơi game. Tại đây, 2 thanh niên gặp Quang, Tình, Long, Hợp, Tuấn, Đức, Thành, Dũng và Hòa đang ngồi uống bia nên lập tức nhập cuộc. Biết Hoàng, Mạnh vừa đón D và Đ sang làng mình chơi, Quang vội gọi điện cho bạn gái để kiểm chứng. Ngay sau đó, đối tượng quay sang hỏi đồng bọn: “Cái D và cái Đ đang ở đây đấy. Anh em có “ăn” không để đi đón”. Đáp lời, Hòa và cả bọn đều hồ hởi đồng ý. Riêng Hoàng phản đối khá gay gắt nên nhanh chóng tách khỏi nhóm Quang, trong khi đó Mạnh đã ra về từ trước.

 Tìm được D và Đ, Quang cùng đồng bọn ép 2 cô gái phải ngồi lên xe máy để bọn chúng chở thẳng ra gốc đa, giữa cánh đồng thôn Yên Tàng. Từng “làm chuyện người lớn” với bạn gái, thế nên Quang vội kéo Đ tách khỏi nhóm để hành lạc. Còn lại một mình, D bị Hòa lôi ra bờ ruộng cách đó khoảng 50m để hãm hiếp. Hại đời thôn nữ xong, Hòa thản nhiên quay lại chỗ đồng bọn tụ tập. Hiểu ý, Thành tiếp tục thế chân và sau đó là đến lượt 4 tên còn lại. Được một lúc thì Tuấn và Hợp cũng mò ra để “hưởng sái”. Sau khi bị gần chục đối tượng  thay nhau hãm hiếp đến lả người, D mới được Hoàng chạy đến hỏi han và đưa về. Sự việc vẫn chưa dừng lại, bởi chẳng hiểu bị “ma xui, quỷ khiến” thế nào mà khi về nhà, D đã giấu kín chuyện bị đám trai làng Yên Tàng hãm hiếp. Cũng chính vì thế mà một ngày đầu tháng 4-2013, cô bé chưa đầy 16 tuổi này lại bị 3 trong số 8 đối tượng trực tiếp hiếp dâm lần trước hãm hiếp lần thứ 2. Hôm ấy, thấy D có mặt ở thôn Yên Tàng trong bộ dạng thất thểu, tên Hợp lập tức gạ gẫm cô bé về nhà đối tượng chơi. Tại đây, Hiệp cùng 2 đồng bọn là Thành và Đức tiếp tục kéo D vào buồng làm trò đồi bại. 

Sau 2 lần hiếp dâm tập thể D, tên Đức vẫn  tiếp tục “để mắt” tới thiếu nữ ở xã bên. Thế nên trong 2 lần tiếp theo D bị nhóm thanh niên thôn Yên Tàng hiếp dâm tập thể vào tháng 5 và tháng 7-2013 đều có sự tham gia của tên Đức. Ngoại trừ lần lừa D về nhà tên Hợp, còn lại tên Đức cùng đồng bọn đều ép D lên xe máy và chở thẳng ra gốc đa giữa cánh đồng của thôn để “hành sự”. Tội ác của nhóm thanh niên thôn Yên Tàng chỉ dừng lại sau lần thứ 4 thỏa mãn thú tính. Lần đó, sau khi bị 3 tên đồi bại quen thuộc làm hại và nghe lời khuyên của cô bạn thân, D phải lấy hết can đảm để viết đơn tố cáo đám thanh niên đốn mạt. Từ đó, chuyện “động trời” ở thôn Yên Tàng mới bị phanh phui.

Sau 1 ngày xét xử, HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ đưa ra phán quyết đối với nhóm trai làng mất hết nhân tính vào sáng 27-10 tới.

Tin cùng chuyên mục