Kiếm tiền tỷ từ việc đưa hình ảnh khiêu dâm lên mạng ​

  • 10/10/2017 17:52
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 10-10, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Cao (33 tuổi), trú tại xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường,  về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Do nắm bắt được việc đưa ảnh khiêu dâm lên mạng xã hội sẽ câu nhiều like, đối tượng Nguyễn Văn Cao đã lập một diễn đàn trên mạng Internet với mục đích đăng tải, quảng cáo các hình ảnh, tài liệu có nội dung khiêu dâm để kiếm tiền bất chính.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Cao đã đăng tải cho khoảng 70 người với hơn 100 hình ảnh, tài liệu có nội dung khiêu dâm. Trung bình mỗi ngày, diễn đàn thu hút từ 30 đến 40 lượt người xem và bình luận. Tính đến ngày 10-10, Cao đã thu lời bất chính khoảng hơn 1 tỷ đồng. 

Đối tượng Cao

Đối tượng Cao

Tại cơ quan Công an, Cao khai nhận cuối năm 2013 đã nảy sinh ý định lập một diễn đàn trên mạng Internet với mục đích đăng tải, quảng cáo các hình ảnh, tài liệu có nội dung khiêu dâm lên mạng Internet cho nhiều người xem. Tại đây, Cao đã kết nối với những người có nhu cầu quảng cáo hình ảnh khiêu dâm lên mạng Internet chủ động liên lạc với Cao để được đăng bài với giá từ 1 triệu đến 3 triệu đồng để chi phí duy trì nội dung trên.

Để thực hiện hành vi Cao đã mua tên miền http://www.goihang.us và đưa diễn đàn goihang.us vào hoạt động, Cao là quản trị diễn đàn.

Khám xét nơi ở của Cao, Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ 1 thiết bị thu phát Wifi đang được cấp nguồn điện và kết nối Internet; 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Dell màu đen là phương tiện Cao sử dụng để lập diễn đàn và đăng tải các hình ảnh, tài liệu khiêu dâm lên mạng internet. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục