Không tiếp tay cho "rác tặc"

  • 28/07/2017 07:18
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều người nói tin giả, tin bịa đặt trên mạng xã hội là những “nhát dao trên bàn phím”, thật không quá lời ông ạ!

- Nói thế, theo tôi còn là nhẹ bởi hậu quả của nó còn khủng khiếp hơn nhiều. Ví như khi mạng xã hội bùng phát tin bắt cóc trẻ em, vậy là 2 người phụ nữ ở Sóc Sơn (Hà Nội) đi bán tăm bông gây quỹ tình thương đã bị đánh hội đồng rất dã man vì bị nghi bắt cóc trẻ.

- Trước đó, ở Hải Dương cũng có 2 người đàn ông đi mua gỗ, do bị nghi ngờ “thôi miên” để bắt cóc trẻ em, thế là dân làng kéo đến đập phá và đốt xe ô tô.

- Cả 2 vụ đó đều bắt nguồn từ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, nhưng lại được khối người ác tâm “like” và “share” nhanh chóng. Chính vì thế nó mới dẫn đến hành vi tàn bạo ngoài đời thực.

- Ông ơi, có những người tung tin thất thiệt không chỉ gây hoang mang dư luận mà còn nhằm kiếm tiền bất chính cơ. Như vụ người phụ nữ tung lên Facebook cá nhân máy bay rơi đã khai nhận đăng tải tin thất thiệt nhằm câu “like”, tăng lượt người theo dõi trên tài khoản bán hàng có tới hơn 20.000 lượt theo dõi.

- Nguy hiểm, nguy hại thật, chắc chắn cơ quan chức năng không thể bó tay, phải xử lý thật mạnh để quét sạch các loại “rác mạng” độc hại đó chứ.

- Tất nhiên rồi, lực lượng chức năng đã có các biện pháp trên mạng, kịp thời phát hiện, truy tìm đối tượng để xử lý công khai, răn đe những người đang... ủ mưu nhằm câu “like”, “view”.

- Quyết liệt, quyết tâm chặn đứng “rác tặc” trên mạng, theo tôi không khó như “lâm tặc”. “cát tặc”. Song điều cốt tử là mỗi người như ông, như tôi không được tiếp tay cho “rác tặc”, đúng không?

Tin cùng chuyên mục