Khống chế con đẻ, cháu ruột để đòi 200 triệu đồng

  • 13/12/2019 22:23
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cùng quẫn vì vay nợ, Trần Văn Luyện (SN 1983, trú ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã khống chế chính con đẻ và cháu ruột để tống tiền, đòi người thân phải nộp 200 triệu đồng.

Trưa 10-12, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo về việc Trần Văn Luyện đưa cháu T.T. (5 tuổi), con đẻ của Luyện, và cháu T.T.M (2 tuổi), cháu gái ruột của Luyện đi khỏi nhà, sau đó nhắn tin yêu cầu bố cháu M. phải chuyển Luyện 200 triệu đồng, nếu không sẽ “xuống tay” với 2 cháu bé rồi tự sát.

Đối tượng Trần Văn Luyện

Đối tượng Trần Văn Luyện

Dựng lại toàn bộ di biến động của đối tượng, mấy tiếng đồng hồ sau đó, Công an huyện Vĩnh Tường phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện, khống chế được Trần Văn Luyện khi đối tượng đang ở địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Hau cháu bé được giải cứu an toàn.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Trần Văn Luyện “nghiện” cờ bạc, và thời gian gần đây, anh ta thông báo với gia đình đang nợ khoản tiền lớn, muốn nhờ mọi người giúp đỡ, nhưng đã bị từ chối. Quẫn bách, Luyện đã tính kế khống chế con đẻ, cháu ruột mình để đưa yêu sách. Vụ việc đã được Công an huyện Vĩnh Tường bàn giao đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục