Khai triển tư duy hội nhập thị trường 3.000 tỷ USD

  • 09/02/2015 07:03
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài

ANTĐ - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cùng hàng trăm đại diện doanh nghiệp vừa tham dự cuộc Tọa đàm “Hội nhập quốc tế - một số vấn đề đặt ra đối với nước ta từ năm 2015” do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TP.HCM và UNDP tổ chức. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, những năm tới đây, Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển nhưng để biến cơ hội thành thực tế thì người dân và doanh nghiệp cần phải hiểu cụ thể về các Hiệp định thương mại tự do (FTA) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và những bước chuẩn bị cần thiết trong thời gian tới. Phó Thủ tướng cũng lưu ý, TP.HCM cần phải đi đầu trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng này bởi thành phố chính là đầu tàu kinh tế của cả nước.

Cộng đồng ASEAN sẽ hiện thực hóa vào cuối năm 2015. Tình hình chuẩn bị của các nước khu vực ra sao, những khó khăn gì đang chờ doanh nghiệp Việt Nam và chúng ta làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất khi bước vào sân chơi 600 triệu dân với tổng GDP 3.000 tỷ USD này? Khai triển tư duy hội nhập mới xoay quanh chủ đề này, các giới chức ngoại giao, chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp đã cùng bàn luận để tìm ra những giải pháp thiết thực, cụ thể. 

Tin cùng chuyên mục