IS tung video rợn người đe dọa sát hại Tổng thống Nga Putin

  • 01/08/2016 11:21
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú-Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi các thành viên của nhóm thực hiện các vụ giết người hàng loạt tại Nga, nhằm vào những ai nghe theo lời Tổng thống Putin.

IS tung video rợn người đe dọa sát hại Tổng thống Nga Putin ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bị phiến quân IS đe dọa khủng bố

Trong một đoạn video dài 9 phút được đăng tải trên YouTube, một trong những thành viên của nhóm khủng bố IS đã nói rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin là mục tiêu tiếp theo của chúng.

Những kẻ tấn công trùm mặt kín mít, nhìn thẳng vào máy quay và nói: "Mọi người cứ nghe theo lời ông Putin đi, bọn ta sẽ đến Nga và sẽ giết chết các ngươi ngay tại nhà. Hỡi những người anh em của chúng tôi, hãy thực hiện các cuộc thánh chiến và tiêu diệt bất kỳ những ai chống lại chúng ta".

Hiện vẫn chưa rõ có phải video này đã được chính thức phát hành bởi những kẻ sùng bài hồi giáo hay không, nhưng cảnh quay đã được phát hành trên Telegram-ứng dụng nhắn tin, mà IS dã từng sử dụng trước đây.

Nga và Mỹ đã có các cuộc thảo luận về việc thúc đẩy hợp tác quân sự và tình báo trong một nỗ lực nhằm đè bẹp những kẻ cực đoan Hồi giáo.

Có vẻ như biết rõ điều này, IS đã thúc giục những người ủng hộ sử dụng mọi phương tiện cần thiết kêu gọi chống lại các nước muốn gây chiến với chúng.

Động thái này của IS diễn ra, sau một loạt các cuộc tấn công đẫm máu của bọn khủng bố, gây thương vong lớn cho những người dân vô tội trên thế giới trong vài tuần qua.

“Nghe này Putin, chúng ta sẽ đến Nga và giết ngươi trong nhà của mình. Những người anh em, hãy tiến hành thánh chiến và giết chúng”, một kẻ bịt mặt lái xe trên sa mạc hò hét.

Đoạn video cũng bao gồm cảnh những tên khủng bố có trang bị vũ khí tấn công lều trại và các phương tiện bọc thép trên sa mạc. Hiện vẫn chưa thể xác định  được tính xác thực của đoạn video nhưng đường link của nó đã được đăng tải lên một tài khoản tin nhắn Telegram được sử dụng bởi nhóm phiến quân.

Nga đang là nước không kích rất nhiệt tình IS ở Syria

Nga đang là nước không kích rất nhiệt tình IS ở Syria

Chưa rõ vì sao IS bỗng dưng tung đoạn video này nhưng Nga và Mỹ đang cân nhắc việc tăng cường hợp tác quân sự và tình báo nhằm chống lại tổ chức IS cũng như al-Qaeda tại Syria.

IS luôn kêu gọi những người ủng hộ chúng sử dụng tất cả các loại vũ khí sẵn có để tấn công vào các nước đang tham chiến ở Syria và Iraq. Đã có rất nhiều cuộc tấn công khủng bố vào châu Âu được IS nhận trách nhiệm mặc dù vẫn chưa rõ chúng có nhúng tay  vào việc này hay không.

Vào tuần trước, 2 tên sát thủ đã cắt cổ một tu sĩ Cơ đốc giáo ở Pháp, trong khi hôm 14-7, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông người dân đang xem pháo hoa ở Nice, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Theo Express/Reuters

Tin cùng chuyên mục