IS tung video tuyên truyền khủng bố Malaysia, Philippines

  • 25/06/2016 11:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTĐ -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa kêu gọi những người ủng hộ tập trung khủng bố tại Đông Nam Á bên cạnh hoạt động ở Syria và Iraq. Trong đoạn video tuyên truyền mới nhất, nhóm khủng bố này khuyến khích thành viên tấn công vào Malaysia. 

Đoạn video mới nhất của IS được đăng tải vào hồi đầu tuần qua, cho thấy, một tên khủng bố người Malaysia và 2 phần tử IS khác đang đứng cạnh 3 con tin ở Syria. Tên khủng bố này được xác nhận là Mohd Rafi Udin đến từ Negri Sembilan, hắn đã đe dọa tấn công cảnh sát Malaysia và thậm chí là sang Philippines chiến đấu nếu không thể đến được Syria.

IS đang vươn mình sang Đông Nam Á

IS đang vươn mình sang Đông Nam Á

Udin kêu gọi các phần tử thánh chiến hãy theo chỉ đạo của Abu Abdullah, lãnh đạo nhóm khủng bố Abu Sayyaf, vốn từng thề trung thành với IS hồi tháng 1.

Tên Abu Abdullah, còn được biết đến với cái tên Isnilon Hapilon, nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với tiền thưởng cho người cung cấp được thông tin về tên này là 5 triệu USD.

Cảnh sát chống khủng bố Maylaysia (SB-CTD) cho rằng, đoạn video này có nhiều khả năng kích động được nhiều vụ tấn công khủng bố trong khu vực. Bên cạnh Abu Sayyaf, Lữ đoàn Abu Dujana, Lữ đoàn Abi Khabib và Lữ đoàn Jund Allah và Abi Sadr đều là những lực lượng khủng bố đã thề trung thành với thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

SB-CTD cho rằng, việc IS chuyển hướng sang cả Đông Nam Á nhằm mục đích chứng minh cho thế giới thấy rằng, chúng vẫn là một lực lượng đáng sợ trên thế giới bất chấp việc đang mất dần sức mạnh ở Iraq và Syria. 

Tin cùng chuyên mục