IS tung video cáo buộc Mỹ không kích ở Mosul, giết chết 25 thường dân

  • 21/03/2016 14:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -Trang tin tức Al-Amaq có liên quan tới Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh không kích giết chết nhiều "thường dân", được cho là do Mỹ tiến hành ở thành phố Mosul, Iraq. 

Đoạn video ghi lại cảnh khói bụi bốc lên, trong khi nhiều mảnh vỡ và người thiệt mạng nằm rải rác trên đường. Người dân xung quanh cũng đang mau chóng chạy đi tìm chỗ nấp hoặc thoát khỏi khu vực hiện trường.

Trong video, một người đàn ông bị thiêu rụi còn đang nằm trên vệ đường, hiện vẫn chưa rõ đây là dân thường hay một phần tử của IS.
Khói lớn bốc lên sau vụ không kích

Khói lớn bốc lên sau vụ không kích

Khói lớn bốc lên sau vụ không kích

Trang tin tức Al-Amaq thân IS đã đăng tải đoạn video này, cho biết, không kích Mỹ đã giết chết 25 thường dân. Trong khi đó, nhóm theo dõi không kích quốc tế Airwars có trụ sở tại Anh cũng kêu gọi liên quân do Mỹ dẫn đầu xác nhận có phải họ đứng đằng sau vụ không kích này hay không.

Một nhóm hoạt động chống IS khác là MosulEye cũng cho biết, đợt không kích này đã phá tan một quán cà phê, một xưởng sản xuất bom, văn phòng tình báo và an ninh của IS gần đó. Nhóm Mosul Eye cảnh báo người dân xung quanh nên rời khỏi khu vực này do IS sẽ sử dụng họ làm lá chắn sống trước các đợt tấn công của liên quân quốc tế.

IS đã chiếm được Mosul từ tháng 6-2014 và sử dụng nguồn tài nguyên của thành phố này để chế tạo bom, đạn dược. Hiện vẫn còn có khoảng 1,5 triệu người dân vẫn sống tại thành phố này.

Hãng tin DailyMail đã liên lạc với Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) để hỏi về vụ không kích trên và được trả lời rằng, Washington đang tìm hiểu vụ việc này. Liên quân Mỹ cho biết, họ đã thực 16 đợt không kích ở Iraq vào hôm 19-3 và có 4 trong số này gần Mosul. 
Video vụ không kích ở Mosul:

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục