IS tung video đe doạ khủng bố nước Anh

  • 25/01/2016 14:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung một đoạn video kéo dài 17 phút, bao gồm lời nói cuối cùng của những hung thủ thực hiện vụ tấn công tại Paris, đồng thời đe doạ tấn công các nước phương Tây đang tham chiến tại Trung Đông.

Đoạn video này được đăng tải bởi tài khoản Telegram của IS, trong đó ghi lại lời cảnh báo của những kẻ cực đoan đối với những nước phương Tây vì hành động tại Trung Đông.

Đoạn video cho thấy 4 người Bỉ, 3 người Pháp và 2 người Iraq, trong đó có một kẻ đã đánh bom liều chết vào nhà hát Bataclan là Omar Ismail Mostefai và chủ mưu vụ khủng bố tại Paris Abdelhamid Abaaoud. Video bao gồm các hình ảnh những phần tử trên thực hiện việc chặt đầu hay thiêu sống con tin, cũng như một đoạn băng cảnh tấn công vào Paris.
Đoạn video có cả hình ảnh của những kẻ đã tấn công khủng bố ở Paris

Đoạn video có cả hình ảnh của những kẻ đã tấn công khủng bố ở Paris

Đoạn video có cả hình ảnh của những kẻ đã tấn công khủng bố ở ParisVới phụ để song ngữ Pháp và Ả-Rập, đoạn video đã gửi lời cảnh báo đến tất cả các nước đang tham chiến chống lại khủng bố ở Iraq và Syria. Video kết thúc bằng hình ảnh Thủ tướng Anh David Cameron nằm trong tâm súng cùng dòng chữ đe doạ tấn cả những người “vô đạo”, đang đứng lên chống lại tham vọng của IS.
Thủ tướng Anh David Cameron xuất hiện ở cuối đoạn video

Thủ tướng Anh David Cameron xuất hiện ở cuối đoạn video

Thủ tướng Anh David Cameron xuất hiện ở cuối đoạn video

Bộ Ngoại giao Pháp, Văn phòng Thủ tướng Anh, cùng Bộ Nội vụ Anh đều từ chối đưa ra phát biểu về đoạn video trên, tuy nhiên, chuyên gia Laith Alkhouri của tổ chức Flashpoint Global Partners, chuyên theo dõi các hoạt động trên mang xa hội của khủng bố, nhận định với hãng tin Reuters rằng, đoạn video mới không hề bị làm giả và do chính IS tung ra.

Tin cùng chuyên mục