• Hợp tác quốc tế chặt chẽ, đặt ra trách nhiệm chung để tạo nên áp lực đủ lớn đẩy lùi khủng bố toàn cầu

  Hợp tác quốc tế chặt chẽ, đặt ra trách nhiệm chung để tạo nên áp lực đủ lớn đẩy lùi khủng bố toàn cầu

  ANTD.VN - Hôm nay 11-9-2021, nước Mỹ tưởng niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố thảm khốc, khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Nỗi đau vẫn còn đó, mối họa khủng bố vẫn còn dai dẳng. PGS. TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an đã trả lời phỏng vấn An ninh Thủ đô xoay quanh cuộc chiến chống khủng bố của nước Mỹ suốt 20 năm qua và giải pháp trong tình hình sắp tới.

 • Myanmar muốn tìm kiếm chia sẻ từ quỹ Covid-19 của ASEAN

  Myanmar muốn tìm kiếm chia sẻ từ quỹ Covid-19 của ASEAN

  ANTD.VN -  Trong bối cảnh phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm Covid-19 gia tăng, chính quyền quân sự Myanmar đang tìm kiếm sự hợp tác lớn hơn với cộng đồng quốc tế để ngăn chặn đại dịch, truyền thông nước này ngày 28-7 đưa tin.

 • Kỷ nguyên mới về hợp tác không gian của Nga và Trung Quốc

  Kỷ nguyên mới về hợp tác không gian của Nga và Trung Quốc

  Cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga cho biết Nga và Trung Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập Trạm nghiên cứu mặt trăng quốc tế hôm 9-3, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong hợp tác không gian giữa hai nước.

 • Hà Nội tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực

  Hà Nội tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực

  ANTD.VN - Thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại năm 2016 của Thành ủy- HĐND-UBND TP Hà Nội, được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Hà Nội sang thăm và làm việc tại các nước Myanmar, Malaysia và Indonesia trong tháng 12 năm 2016 nhằm tăng cường giao lưu, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hà Nội với Thủ đô các nước trong khu vực ASEAN.

 • Hội sách Hà Nội chào đón nhiều vị khách quốc tế

  Hội sách Hà Nội chào đón nhiều vị khách quốc tế

  ANTD.VN - Sáng ngày 6-10, Hội sách Hà Nội năm 2016 chính thức được khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên sự kiện sách thường niên của Thủ đô được “quốc tế hóa” với sự góp mặt của 20 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản uy tín của nước ngoài.

 • Tổng thống Philippines thăm chính thức Việt Nam

  Tổng thống Philippines thăm chính thức Việt Nam

  ANTD.VN - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 28 đến 29-9. Trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp lớn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược trong thời gian tới, nhất là về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và ký một số văn kiện hợp tác.

 • Nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ

  Nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ và khẳng định vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền,  Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Dự án JICA, Nhật Bản đã tổ chức một chương trình tọa đàm với sự tham gia của các cơ quan bảo vệ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp và cơ quan báo chí.

 • Chuyến thăm thúc đẩy lòng tin chiến lược giữa Việt Nam-Hoa Kỳ

  Chuyến thăm thúc đẩy lòng tin chiến lược giữa Việt Nam-Hoa Kỳ

  ANTĐ - Nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, P.V Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với PGS-TS-Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Bộ Công an về ý nghĩa của sự kiện lịch sử này trong việc nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

 • Tăng cường phối hợp giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với Bộ Công an

  Tăng cường phối hợp giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với Bộ Công an

  ANTĐ - Tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

 • ASEAN-Hoa Kỳ: Hợp tác để gia tăng sức mạnh

  ASEAN-Hoa Kỳ: Hợp tác để gia tăng sức mạnh

  ANTĐ - Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược tin cậy và thực chất giữa ASEAN và Mỹ không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho từng thành viên tham gia mà còn gia tăng hợp tác, sức mạnh trong việc đối phó với thách thức chung mà cả hai bên đang phải đối mặt.

 • Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác Việt Nam – Nhật Bản

  Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác Việt Nam – Nhật Bản

  ANTĐ - Ngày 23-11-2015, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Hiroshi Fukuda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tại Việt Nam.

 • Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Vinmec ký kết thỏa thuận hợp tác

  Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Vinmec ký kết thỏa thuận hợp tác

  ANTĐ - Ngày 18/9/2015, bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec Times City chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật giai đoạn 2015 – 2020. Với thỏa thuận này, Vinmec Times City đã trở thành bệnh viện vệ tinh đầu tiên của Bạch Mai thuộc khối ngoài công lập.

 • Hà Nội khánh thành công trình xử lý rác thải ở Sơn Tây

  Hà Nội khánh thành công trình xử lý rác thải ở Sơn Tây

  ANTĐ - Ngày 8-6, công trình xử lý rác thải theo công nghệ chôn lấp bán hiếu khí Fukuoka, Nhật Bản đã được khánh thành tại Xuân Sơn, Sơn Tây. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Fukuoka, tổ chức JICA, Nhật Bản.

 • Phải huy động tổng lực

  Phải huy động tổng lực

  ANTĐ - Quốc hội đã bấm nút thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015 với tỷ lệ tán thành cao, dù còn nhiều ý kiến băn khoăn về tình hình nợ công sắp tới ngưỡng an toàn. Trong khi đó, khả năng tích lũy, trả nợ còn thấp và nợ xấu gia tăng nhưng chưa có giải pháp căn cơ để xử lý.