Học sinh đua nhau đi thi Toán quốc tế Kangaroo

  • 17/03/2019 23:09
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng chủ nhật 17-3, hơn 24.000 học sinh đến từ 870 trường Tiểu học và THCS của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC năm 2019. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất thế giới, mỗi năm thu hút trên 6 triệu thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất thế giới

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất thế giới

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, năm 2019, Quỹ Phát triển Giáo dục IEG tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo với mong muốn tạo một sân chơi tri thức bổ ích và lý thú cho học sinh yêu thích Toán học trên cả nước, thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế.

Kỳ thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc với 4 cấp độ: Học sinh lớp 1 - 2 sẽ tham gia thi cấp độ 1, lớp 3 - 4 thi cấp độ 2, lớp 5 - 6 thi cấp độ 3 và lớp 7 - 8 thi cấp độ 4. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và cung cấp bằng Tiếng Anh cho các quốc gia. Ban tổ chức tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch đề thi ra Tiếng Việt. Thí sinh được làm bài dưới hình thức song ngữ Anh - Việt giúp thí sinh chuẩn bị kỹ năng tốt về ngoại ngữ và tập làm quen với hình thức làm bài giống kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Bài thi của các em được chấm hoàn toàn trên máy.

Điểm khác biệt của đề thi Toán quốc tế Kangaroo là những bài toán gắn liền với đời sống hàng ngày, các thí sinh được rèn luyện tư duy cũng như khả năng phân tích và vận dụng kiến thức tổng hợp vào trong Toán học. Nhờ đó, kỳ thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh với môn Toán, đặc biệt là Toán tư duy một cách toàn diện. 

Tin cùng chuyên mục