Hoa hậu Ngọc Hân: Chọn lối đi bình yên

  • 12/01/2014 06:55
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa, là chúng ta sẽ tạm biệt năm Quý Tỵ để cùng chào đón năm mới Giáp Ngọ 2014. Người ta vẫn quan niệm năm tuổi là một năm xui xẻo và lo lắng khi tới năm tuổi của mình. ANTĐ Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với cô hoa hậu tuổi Tỵ Ngọc Hân để tìm hiểu xem năm qua với cô ra sao…

Hoa hậu Ngọc Hân: Chọn lối đi bình yên ảnh 1

- Xin chào Hoa hậu Ngọc Hân! Nhìn lại 1 năm vừa qua, chị có cho rằng “Năm tuổi đuổi vận may” đi không?


- Thật sự thì tôi thấy điều đó là không đúng với tôi (Cười). Khán giả quan tâm tới tôi cũng có thể dễ dàng biết được thông tin về những hoạt động của tôi trong một năm qua trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhiều khán giả cũng bất ngờ bởi sự thay đổi theo chiều hướng tích cực về hình thức của tôi. Năm qua, tôi cũng đã tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, ra mắt bộ sưu tập thời trang do tôi thiết kế và tôi cũng thử sức mình ở những lĩnh vực khác nhau như dẫn chương trình… Đây là một năm mang nhiều ý nghĩa với tôi. 

- Phải công nhận rằng, Ngọc Hân bây giờ đã thay đổi rất nhiều về hình ảnh. Có phải chị là người biết lắng nghe ý kiến của dư luận?

- Từ sau ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010, tôi cũng nhận được những ý kiến trái chiều về hình ảnh của Hoa hậu. Tôi không buồn, trái ngược lại tôi luôn cố gắng thay đổi từng ngày. Quan trọng hơn là trong năm qua, tôi cũng đã tìm được 1 ê-kíp mới làm việc rất ăn ý, nên sự thay đổi tích cực này cũng có dấu ấn của những người bạn. 

- Năm Quý Tỵ sắp đi qua, cùng ngồi và nhìn lại một năm cũ, quay ngược thời gian một chút, Ngọc Hân có thể chia sẻ về quan điểm cũng như cách ứng xử với những dư luận trái chiều?

- Do tôi đi diễn từ những năm 13 tuổi nên tôi cũng đã làm quen với nhiều luồng dư luận. Nhưng may mắn của tôi là gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp… luôn ở bên cạnh và động viên tôi. Sẽ chẳng có lời giải thích nào ý nghĩa và thực tế bằng chính hành động của mình. Và tôi cũng luôn để thực tế chứng minh mọi câu chuyện.

-  Ngọc Hân là một trong số ít những hoa hậu không gia nhập vào thế giới showbiz giải trí sau ngày đăng quang? Lý do vì sao?

- Tôi có một mục đích sống khác biệt so với những người đẹp khác. Trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2010 tôi đã xác định không lấn sâu vào showbiz. Tôi là người sống đơn giản và không mong muốn gì nhiều ngoài hai chữ bình yên. Hơn nữa tôi cũng không thích những sự hào nhoáng bề ngoài. Nên tôi chọn lối đi yên bình. 

- Tốt nghiệp loại ưu của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Ngọc Hân đã trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Vậy bạn  đã có dự định như thế nào trong công việc? 

- Hiện giờ, tôi vẫn đang bận rộn cho những công tác xã hội, những dự án về môi trường, hay các chương trình truyền hình nên ở thời điểm này, tôi cũng chưa nghĩ đến việc ra mắt một thương hiệu thời trang riêng. Nhưng tôi cũng luôn cố gắng mỗi năm cho ra mắt 2 bộ sưu tập thời trang của riêng mình. Tôi vẫn dành thời gian cho đam mê thiết kế mỗi lúc có thời gian rảnh và  dành thời gian cho những show diễn thời trang. 

- Bạn có nghĩ sắc đẹp quyết định công việc của người phụ nữ không?

- Đương nhiên một người phụ nữ có ngoại hình tốt, bắt mắt thì có thể nhận được những thiện cảm, ưu ái của người khác. Nhưng  nếu thực sự không có năng lực, không có tài năng thì sự ưu ái đó sẽ không có hiệu quả. Tất cả mọi sự thành công đều phải do những nỗ lực, công sức của mình thực hiện, chứ không thể nào hoàn toàn dựa vào người khác. 

- Ngọc Hân sinh đúng vào mùa xuân, mùa của sự sống, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, vậy nên mọi năng lượng trong Ngọc Hân dường như được phát huy tối đa? 

- Rõ ràng tôi cảm thấy tôi may mắn và hoàn toàn tràn trề năng lượng. Tôi hy vọng trong năm Giáp Ngọ 2014, và trong những năm sau nữa mình vẫn sẽ luôn dạt dào năng lượng để làm việc và tiếp tục giữ phong độ. 

Tin cùng chuyên mục