Hỗ trợ kịp thời, hiệu quả giúp người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống

  • 28/10/2020 07:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 27-10, đoàn công tác xã hội tình nghĩa của Báo An ninh Thủ đô đã tới huyện biên giới Đakrông (tỉnh Quảng Trị), để kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Oằn mình dưới mưa lũ lịch sử, nơi đây đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Mưa xối xả khiến mực nước sông dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng, nhiều xã bị chia cắt, nhiều nhà cửa bị phá hủy, một số tuyến đường giao thông bị hư hỏng nặng, có những xã bị cô lập suốt 17 ngày… Sau lũ, người dân nơi đây lại phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước sạch sinh hoạt…

Đại diện Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) đã đi cùng đoàn công tác, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Với truyền thống thực hiện nhiều hoạt động tình nghĩa xã hội, hỗ trợ người dân trong hoàn cảnh khó khăn, Báo An ninh Thủ đô đã kêu gọi sự ủng hộ từ bạn đọc để cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Rất nhiều bạn đọc, những tấm lòng hảo tâm đã trực tiếp đến tòa soạn, chuyển tiền ủng hộ thông qua tài khoản của báo. Trong đó, có một số doanh nghiệp đã ủng hộ những khoản kinh phí hàng chục, hàng trăm triệu đồng như Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng, Công ty TNHH Tuyết Nga...

Sau khi khảo sát nhu cầu của đồng bào, Báo An ninh Thủ đô đã quyết định trao tặng người dân nơi đây 400 bình lọc gốm SWACF hỗ trợ bà con có nước sạch sinh hoạt. Đây là loại bình lọc nước được Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Bộ NN&PTNT xác nhận là giải pháp lọc nước đơn giản, hiệu quả và thân thiện với môi trường, đảm bảo cho người dân được tiếp cận với nước uống an toàn, hợp vệ sinh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô cho biết: “Chứng kiến người dân tại huyện Đakrông đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ, chúng tôi đã suy nghĩ để tìm ra phương án hỗ trợ phù hợp, có tính thực tiễn cao. Sau nhiều sự cân nhắc, chúng tôi đã quyết định chọn bình lọc nước để hỗ trợ bà con”.

Người dân huyện Đakrông rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được món quà trợ giúp kịp thời, phù hợp, để họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Cũng trong ngày 27-10, đoàn công tác xã hội tình nghĩa Báo An ninh Thủ đô đã tới thăm hỏi, trao quà tặng thân nhân Đại úy Trương Văn Thắng là Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã bị lũ cuốn và hy sinh trong quá trình đi tìm kiếm người mất tích vì lũ lụt, sạt lở đất ở huyện Hướng Hóa.

Hỗ trợ kịp thời, hiệu quả giúp người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống ảnh 1

Đại diện Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) đã đi cùng đoàn công tác, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt. Người dân huyện Đakrông rất vui mừng, khi nhận được món quà trợ giúp kịp thời, phù hợp, để họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Hỗ trợ kịp thời, hiệu quả giúp người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống ảnh 2

Đường vào huyện biên giới Đakrông (tỉnh Quảng Trị) bị sạt lở nghiêm trọng

Hỗ trợ kịp thời, hiệu quả giúp người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống ảnh 3

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình thăm hỏi, trao quà tặng thân nhân Liệt sĩ Trương Văn Thắng, Đại úy Công an xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) dũng cảm hy sinh khi tham gia cứu người dân trong đợt lũ ngày 17-10

Hỗ trợ kịp thời, hiệu quả giúp người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống ảnh 4

Người dân xã Đakrông xúc động khi nhận những bình lọc nước, giúp họ có nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh sau mưa lũ

Hỗ trợ kịp thời, hiệu quả giúp người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống ảnh 5

Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông Hồ Thị Kim Cúc trao cho Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình giấy ghi nhận tấm lòng vàng khi Báo An ninh Thủ đô chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ gặp khó khăn

Tin cùng chuyên mục