HLV Park Hang-seo nói thẳng: "Thắng Indonesia là may mắn"

  • 25/03/2019 07:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thừa nhận chiến thắng 1-0 trước Indonesia có phần may mắn, HLV Park Hang-seo chỉ ra những hạn chế mà ông chưa hài lòng với toàn đội, với chính mình.

Tối 24-3, thầy trò HLV Park Hang-seo có chiến thắng chật vật 1-0 trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U23 Indonesia, nhờ bàn thắng phút 90+4 của Triệu Việt Hưng. Hơn 90 phút trước đó, đội chủ nhà bế tắc hàng công, tuyến giữa thi đấu rời rạc còn hàng thủ mắc nhiều sai lầm chết người.

U23 Việt Nam (áo trắng) thể hiện lối chơi không như BHL mong muốn

U23 Việt Nam (áo trắng) thể hiện lối chơi không như BHL mong muốn

"Chiến thắng này là may mắn. Là HLV trưởng, tôi không hài lòng với trận đấu này", ông Park thẳng thắn và chỉ ra 2 nguyên nhân: Thứ nhất, lối chơi đồng đội không thể hiện được, cầu thủ chủ yếu chơi bóng một cách cá nhân, thiếu hợp tác. Thứ hai, ở vị trí nào thì các cầu thủ cũng phải thực hiện đúng nhiệm vụ tấn công và phòng thủ, nhưng có vẻ họ không nắm được nhiệm vụ này.

Nhìn rộng hơn, HLV Park Hang-seo cho rằng U23 giành Á quân 2018 khác với U23 hiện tại chủ yếu nằm ở quá trình chuẩn bị, một đội có thời gian dài ăn tập cùng nhau, còn một đội mới chỉ vỏn vẹn có 1 tuần tập chung với nhau nên màn trình diễn chệch choạc trước Indonesia cũng là điều có thể lý giải.

HLV Park Hang-seo tỏ ý không hài lòng dù đội nhà thắng trận

HLV Park Hang-seo tỏ ý không hài lòng dù đội nhà thắng trận

"Vấn đề là thời gian, nếu nói U23 hiện tại năng lực không bằng lứa U23 trước là không chính xác", ông Park lên tiếng bảo vệ học trò và cho rằng tuyển U23 Việt Nam cần có thời gian để cầu thủ hiểu thêm và thực hiện đúng chiến thuật ban huấn luyện đề ra.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thừa nhận ông không có sự thay người tốt trong trận đấu này, và xin được chịu trách nhiệm: “Ở Hàn Quốc tôi thỉnh thoảng thay người không tốt. Việc thay người kết quả không tốt trách nhiệm thuộc về tôi. Nếu thay người không phải vì chấn thương thì đó là lỗi của tôi”.

Về phần mình, HLV Sjafri của Indonesia cho biết các học trò của ông đã hoàn thành được 90% yêu cầu đề ra.

"Hầu hết tình huống tấn công của Việt Nam đều đã bị hóa giải. Đáng tiếc là chúng tôi phải chịu bàn thua ở phút cuối. Tất nhiên việc bị loại khiến tôi không vui, song chúng tôi cũng có những bài học để phát triển hơn trong tương lai", HLV Indra nói thêm.

Sau hai lượt trận, U23 Indonesia và U23 Brunei đều sớm bị loại nên trận cuối giữa hai đội chỉ mang tính thủ tục. Trong khi đó, trận U23 Thái Lan (6 điểm, hiệu số +12) và U23 Việt Nam (6 điểm, +7) mang tính chất quyết định ngôi đầu bảng.

Tin cùng chuyên mục