HLV Park Hang-seo nói gì khi U23 Iraq tuyên bố thắng U23 Việt Nam trong 90 phút?

  • 19/01/2018 13:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV trưởng U23 Iraq, Abdul Ghani Shahad muốn thắng trong hai hiệp thi đấu chính thức. Trong khi HLV Park Hang-seo cho biết U23 Việt Nam không chỉ chơi phòng ngự mà sẽ tấn công bất cứ khi nào có cơ hội.

Sáng 19-1, tại Thường Thục - Trung Quốc, đã diễn ra buổi họp báo trước trận tứ kết U23 Việt Nam - U23 Iraq.

Mở đầu họp báo, HLV trưởng Abdul Ghani Shahad của U23 Iraq tỏ ra khá thận trọng khi đánh giá U23 Việt Nam là đội bóng chơi rất tốt ở vòng bảng, dù phải nằm trong bảng đấu khó.

Đại diện hai đội tại buổi họp báo trước trận tứ kết sẽ diễn ra lúc18h30 ngày 20-1

Đại diện hai đội tại buổi họp báo trước trận tứ kết sẽ diễn ra lúc18h30 ngày 20-1

Tuy nhiên, HLV Shahad khẳng định: "Mục tiêu của U23 Iraq vẫn là chiến thắng để giành vé vào bán kết. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án cho một trận đấu kéo dài 90 phút, 120 phút và cả luân lưu. Nhưng tôi mong muốn sẽ giải quyết trận đấu trong 90 phút".

Thuyền trưởng đội bóng Tây Á không giấu giếm tham vọng: "Các cầu thủ đều biết tầm quan trọng của trận đấu này như thế nào. Bởi mục tiêu của chúng tôi không chỉ là vào tới bán kết mà là đi tới trận chung kết và giành chức vô địch".

U23 Iraq (áo xanh) kết thúc vòng bảng với thành tích bất bại và được đánh giá là ứng viên vô địch

U23 Iraq (áo xanh) kết thúc vòng bảng với thành tích bất bại và được đánh giá là ứng viên vô địch

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo cho biết đã tìm hiểu rất kỹ U23 Iraq và tự tin có thể khắc chế được đối thủ này.

Theo ông Park, bóng đá đặc biệt ở chỗ luôn chứa đựng những điều bất ngờ: "HLV của Iraq nói rằng muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút là có lý của họ. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng cả 2 đội đang bước vào vòng đấu loại trực tiếp, nơi không có chỗ cho bất kỳ sai lầm nào. Và cơ hội đều có thể dành cho bất kỳ ai nắm lấy trước, giành quyền vào bán kết".

Cũng theo thuyền trưởng U23 Việt Nam, điều quan trọng không phải là ai nói gì, mà là họ chuẩn bị ra sao. "Tất nhiên là mỗi HLV khi bước vào trận đấu đều luôn có những sự lựa chọn, những phương án A,B,C. Nhưng nếu không có chuẩn bị tốt, điều ngạc nhiên hay điều đặc biệt sẽ không bao giờ có thể xảy ra! Điều quan trọng nhất là muốn thể hiện chúng tôi là một tập thể, một đội bóng. Không biết chính xác bao nhiêu % sẽ thắng, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị cho chiến thắng và không chuẩn bị cho thất bại", ông Park chia sẻ.

Lịch thi đấu tứ kết VCK U23 châu Á 2018

Lịch thi đấu tứ kết VCK U23 châu Á 2018

Trước những câu hỏi về nhân sự cho trận tứ kết, ông Park chủ động "giấu bài" khi không tiết lộ cầu thủ nào sẽ đá chính.

"Câu trả lời sẽ có trong ngày mai (20-1). Điều tôi có thể nói lúc này là không có cầu thủ U23 Việt Nam nào chấn thương nặng. U23 Việt Nam sẽ không chỉ chơi phòng ngự mà sẽ tấn công bất cứ khi nào có cơ hội. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để tiếp tục làm nên điều đặc biệt nữa", HLV Park tự tin.

Tin cùng chuyên mục