HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận khuyết điểm và không từ chức

  • 31/10/2013 23:04
  • 2 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Sau cuộc họp nội bộ với tuyển U23 tối nay (31-10) Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết cả cựu trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV Hoàng Văn Phúc đều đã thừa nhận không lường hết hậu quả và làm ảnh hưởng hình ảnh U23 trong mắt người hâm mộ.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ vào 22h20 tối nay (31-10), Tổng thư ký Ngô Lê Bằng thông báo mọi việc đã cơ bản ổn thỏa.

Tại cuộc họp nội bộ, tôi đã thay mặt VFF đọc quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ với trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV Hoàng Văn Phúc. 

"Anh Tùng ngay sau đó đã thừa nhận mắc khuyết điểm, khi để đội tuyển thi đấu thiếu tích cực, làm mất lòng tin nơi người hâm mộ và chấp nhận bị cách chức trưởng đoàn. Còn HLV Hoàng Văn Phúc, tôi và anh Hiển (Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển) đã phân tích để HLV này hiểu việc cố tình thi đấu dưới sức để chọn đối thủ đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh đội tuyển trong mắt người hâm mộ, phụ lòng của ban tổ chức, nhà tài trợ, thiếu tôn trọng đội khách và nhất là thiếu tôn trọng khán giả. Anh Phúc sau đó cũng đã có những phản biện, chia sẻ, nhưng cơ bản thừa nhận khuyết điểm, rằng không lường được hết hậu quả vụ việc", ông Bằng nói.

Theo Tổng thư ký VFF, giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đã thống nhất sau BTV Cup sẽ ngồi lại với nhau để nhìn lại toàn bộ sự việc và tìm ra hướng xử lý thỏa đáng.

"Chuyện có tiếp tục gắn bó với U23 nữa hay không sẽ phụ thuộc lớn vào quyết định của HLV Phúc. Trước mắt, VFF đề nghị anh Phúc ở lại, trợ giúp cho BHL để dẫn đội thi đấu hết giải, trước mắt là trận bán kết vào chiều mai (1-11). HLV Phúc cũng đã vui vẻ nhận lời", ông Bằng cho biết thêm.

HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận khuyết điểm và không từ chức ảnh 1
Cả VFF lẫn HLV Phúc đều chủ động "nhún" tại cuộc họp nội bộ tối 31-10

Có một sự thay đổi tại cuộc họp nội bộ U23 tối nay chính là sự "mềm mỏng" của cả 2 phía. Điều này trái ngược hoàn toàn với những phát biểu mạnh miệng trên báo trong buổi sáng. Cụ thể, sáng nay, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố "coi thường khán giả thì phải ra đi", để ám chỉ đến quyết định cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng và đình chỉ HLV trưởng Hoàng Văn Phúc. Ngược lại, HLV Phúc cũng cho biết "VFF không sa thải, tôi cũng sẽ từ chức".

Đáng nói hơn, sáng nay Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định sẽ yêu cầu cả ông Tùng và ông Phúc phải có văn bản giải trình gửi VFF. Thậm chí có thông tin Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã gọi điện yêu cầu ông Phúc phải nộp giải trình ngay trong chiều nay 31-10 nhưng ông Phúc không chấp hành. Ngay sau đó còn đăng đàn tuyên bố "tôi không làm gì sai cả nên không phải giải trình".

Có lẽ bởi động thái cứng rắn từ ông Phúc mà trong cuộc họp tối nay, đại diện VFF đã không đề cập đến văn bản giải trình và tìm cách nói chuyện ôn hòa để đôi bên tìm tiếng nói chung.

Trái ngược với những phát biểu và hành động mạnh mẽ, mau lẹ của mình trước đó, giờ đây VFF lại đang cho thấy dấu hiệu "xuống thang", trong bối cảnh bị một loạt chuyên gia, HLV lên tiếng phê phán "vội vàng, tàn nhẫn" trong quyết định "trảm" HLV Phúc ngay trong đêm 30-10.

Giờ thì người hâm mộ lại phải đặt câu hỏi: Liệu tiếp theo VFF sẽ chơi "trò" gì?

Tin cùng chuyên mục