Hàng trăm thầy cô giáo tham gia huấn luyện kỹ năng chữa cháy, cứu nạn

  • 07/04/2019 22:27
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo quận tổ chức huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cho đội ngũ giáo viên, hôm nay 7-4.
Các học viên thực hành chữa cháy gas

Các học viên thực hành chữa cháy gas

Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó Trưởng CAQ Ba Đình cho biết: “Với phương châm phát huy lực lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy, CAQ Ba Đình đã chủ động lên kế hoạch tập huấn đối với nhiều tầng lớp học viên, từ cán bộ cấp cao đến lực lượng bảo vệ tổ dân phố và khu dân cư. Trước mắt, đơn vị triển khai kế hoạch tập huấn cho thầy cô giáo trên địa bàn, bởi vì nhà trường luôn tập trung đông học sinh, việc người đứng lớp nắm thuần thục kỹ năng này là rất cần thiết”

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã truyền đạt khối lượng kiến thức cơ bản về Luật PCCC và CNCH; nêu khái quát những vụ cháy nghiêm trọng, trình chiếu clip cháy để học viên thấy được mức độ nguy hiểm của cháy, nổ. Từ những hình ảnh sinh động, vụ cháy cụ thể cán bộ hướng dẫn đã đưa ra những tình huống để cùng trao đổi kinh nghiệm, đúc rút kỹ năng chuẩn nhất cho từng tình huống cụ thể.

Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn học viên cách sử dụng lăng vòi và thực hành chữa cháy khay xăng

Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn học viên cách sử dụng lăng vòi và thực hành chữa cháy khay xăng

 Cũng trong ngày, các học viên được thực hành chữa cháy bình gas, khay xăng, cách chữa cháy hiệu quả và an toàn cũng như cách thức nhận biết, mục đích của từng loại bình chữa cháy xách tay, tác dụng và cách rải dây, cuộn vòi sử dụng lăng vòi hiệu quả.

Chỉ huy CAQ Ba Đình khẳng định, tập huấn không chỉ nhằm nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH, mà còn là cách tuyên truyền hiệu quả, thiết thực đối với các thầy cô giáo. Qua đó các thầy cô có thể truyền đạt lại cho học sinh của mình thông qua những buổi sinh hoạt ngoại khóa hoặc giờ trao đổi, nghiên cứu của nhà trường...

Tin cùng chuyên mục