Hà Nội vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế, tỷ lệ nợ giảm mạnh

  • 16/01/2019 13:47
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Theo Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội Nguyễn Đức Hòa, năm 2018, tỷ lệ bao phủ BHYT của Hà Nội đạt 85,6% dân số, vượt 1,2% so với chỉ tiêu HĐND, UBND TP giao; tỷ lệ nợ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố đã giảm mạnh còn 2,53%.

BHXH Hà Nội đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính

BHXH Hà Nội đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 16-1, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, năm 2018, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần vào ổn định chính trị, an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, tỷ lệ bao phủ BHYT của Hà Nội đạt 85,6% dân số, vượt 1,2% so với chỉ tiêu HĐND, UBND TP giao; tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố đã giảm mạnh còn 2,53%. Bảo hiểm xã hội Thành phố cũng tập trung khai thác, phát triển, mở rộng đối tượng với 16.705 đơn vị, 84.217 lao động.

Số người tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHTN đạt 3.214.380 (tăng hơn 7% so với năm 217) và 6.487.756 người tham gia BHYT (tăng 5% so với năm 2017). Việc nhập dữ liệu, bàn giao trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động đạt 99,78% kế hoạch, cơ bản hoàn thành việc bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Bên cạnh đó, Hà Nội là địa phương có số người hưởng chế độ chính sách bảo hiểm xã hội lớn với 568.075 đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, cùng với số tiền chi trả lớn nhất cả nước 28.895,4 tỷ đồng nhưng luôn đảm bảo chi trả kịp thời, chính xác, an toàn, không để xảy ra thất thoát.

Công tác cải cách thủ tục hành chính đã có bước tiến mạnh mẽ so với những năm trước, thực hiện tốt việc giao dịch hồ sơ điện tử, tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính làm giảm thời gian, chi phí hành chính cho các đơn vị, đồng thời tạo điều kiện để viên chức BHXH tập trung giải quyết các thủ tục hành chính nhanh hơn; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý được đặc biệt quan tâm.

Mới đây, để kịp thời động viên, khen thưởng các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong việc phối hợp, thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã quyết định tặng Bằng khen cho 18 doanh nghiệp có những thành tích và đóng góp tích cực đối với Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội.

18 doanh nghiệp được Bảo hiểm xã hội Việt Nam khen thưởng là đại diện tiêu biểu cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô bảo đảm quyền lợi cho người lao động, luôn tích cực, nỗ lực cùng cơ quan bảo hiểm xã hội tuyên truyền, phổ biến đến người lao động về những thay đổi của chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, BHYT trong năm qua, cũng như nghiêm túc tuân thủ, thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, BHYT.

Tin cùng chuyên mục