Hà Nội: Tạm dừng thăm nuôi phạm nhân để phòng lây nhiễm Covid -19

  • 23/03/2020 18:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Để chủ động phòng chống dịch Covid -19, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám dốc CATP Hà Nội cho biết, CATP đã thông báo đến người nhà can phạm, phạm nhân và tạm dừng việc thăm, gặp tại các trại tạm giam của CATP cũng như đề xuất Bộ Công an tạm dừng chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trừ trường hợp đặc biệt cần thiết.
Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Chiều 23-1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 24 với các quận huyện, phường xã.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố, CATP đã rà soát người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 7-3 đến nay nhưng chưa cách ly.

Đến nay, Công an TP đã rà soát được 3.869 trường hợp, bao gồm 1.822 người nước ngoài, 2.383 người Việt Nam. Trong đó, số người có biểu hiện ho sốt đưa vào các bệnh viện để cách ly, theo dõi là 64 người; số người cách ly tại nhà, tại cộng đồng là 2.779 người; số người được xác định dương tính với Covid-19 là 4 người.

3 ngày qua, CATP cũng tổ chức các chốt bảo vệ tại khu cách ly mới thành lập của TP. CATP cũng xử lý 60 trường hợp đăng tin bài sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh Covid – 19.

Đáng chú ý, để chủ động phòng dịch bệnh, CATP đã thông báo với các người nhà can phạm, phạm nhân tạm dừng thăm nuôi và đề xuất Bộ Công an tạm dừng chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trừ trường hợp đặc biệt cần thiết.

Liên quan đến các công tác trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung biểu dương CATP Hà Nội đã chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, hiện nay, TP có 39 trường hợp mắc Covid -19; hầu hết các ca ghi nhận đến thời điểm này đều là người từ nước ngoài về.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đã xuất hiện các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và trong cơ sở y tế nên trong thời gian tới nguy cơ lây truyền sẽ cao hơn. Dự báo, sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều ca mới và diễn biến dịch sẽ phức tạp hơn đòi hỏi công tác phòng chống chống dịch phải quyết liệt hơn trước.

TP đã điều tra, giam sát, xác minh 650 người tiếp xúc ca bệnh (F1), trong đó có 129 trường hợp có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với khách nước ngoài dương tính với Covid -19.

TP đã lấy mẫu và cách ly 641 trường hợp (9 trường hợp đã ra nước ngoài hoặc về tỉnh khác – đã được phối hợp thông báo thông tin). Kết quả, có 623 trường hợp âm tính, 18 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

 “Chủ tịch UBND TP đã làm việc với ngành y tế để triển khai các biện pháp dập dịch và phòng chống tối đa lây nhiễm Covid -19 với các y, bác sỹ làm nhiệm vụ chống dịch”, ông Hiền nói.

Liên quan đến công tác cách ly, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đến nay, đã tiếp nhận, vận chuyển 3.108 người về các khu cách ly. 

Tại hội nghị, các quận huyện cũng báo cáo về công tác rà soát, giám sát người về từ nước ngoài từ ngày 7-3. Các tổ dân phố, khu liên gia, dòng họ đã tham gia tích cực công tác chống dịch Covid -19...

Tin cùng chuyên mục