Tất cả nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai đang phải cách ly đều âm tính, nóng lòng trở lại chống dịch

  • 23/03/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến chiều 23-3, tất cả nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc trực tiếp với 2 nữ điều dưỡng mắc Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính, đang cách ly tại viện và chuẩn bị xét nghiệm lần 2…  
Các cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai đang bị cách ly đều khỏe mạnh, mong sớm trở lại

Các cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai đang bị cách ly đều khỏe mạnh, mong sớm trở lại

Các cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai đang bị cách ly đều khỏe mạnh, mong sớm trở lại

Thông tin đến báo chí chiều nay, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khi có 2 cán bộ của bệnh viện dương tính với Covid-19 (ca bệnh số 86, 87), được sự cho phép của Bộ Y tế, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội triển khai mọi quy trình theo đúng quy định và thực hiện khử khuẩn.

Đặc biệt, tất cả nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 86 và 87 được sắp xếp cách ly tại khu nhà mới 9 tầng mới hoàn thành, nằm trong khuôn viên bệnh viện. Tại đây, những người phải cách ly được bố trí theo dõi chuyên môn y tế sát sao, được chăm sóc về thể chất cũng như tinh thần trong điều kiện tốt nhất.

“Trong lần xét nghiệm thứ nhất, tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Chúng tôi đang chuẩn bị cho xét nghiệm lần 2. Các cán bộ y tế tại khu vực cách ly hiện vẫn đang khỏe mạnh và nóng lòng mong sớm hết thời hạn cách ly để trở lại mặt trận cùng các đồng nghiệp chống dịch Covid-19” – Bệnh viện Bạch Mai thông tin.

Người bệnh được đo thân nhiệt ngay từ cổng chính vào Bệnh viện Bạch Mai

Người bệnh được đo thân nhiệt ngay từ cổng chính vào Bệnh viện Bạch Mai

Trên trang Facebook cá nhân, PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai (nơi có 2 nữ điều dưỡng mắc Covid-19) chia sẻ: “Rất mừng là kết quả xét nghiệm lần 1 với SARS-CoV-2 của tôi âm tính. Toàn bộ nhân viên của Trung tâm xét nghiệm cho đến nay cũng âm tính. Thở phào nhẹ nhõm!!”.

“Tình trạng sức khoẻ của tôi và mọi người đều tốt, tâm lý ổn định. Không ai mong muốn mình bị bệnh, xin hãy mở rộng lòng, thông cảm và chia sẻ, hỗ trợ, đừng kỳ thị bởi chúng tôi là những chiến sỹ tuyến đầu cần được bảo vệ”- PGS.TS Đỗ Duy Cường chia sẻ.

Cũng theo thông tin từ phía Bệnh viện Bạch Mai, sau khi có 2 cán bộ của bệnh viện nhiễm Covid-19, bệnh viện đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước.

Nhiều đơn vị, cá nhân đã “chia lửa” bằng việc trao tặng bệnh viện những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch…

“Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với chúng tôi. Vậy là những chiến sĩ áo trắng không đơn độc trên mặt trận chống dịch” – Bệnh viện Bạch Mai gửi thông điệp và nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã đồng hành cùng ngành y tế để đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục