Hà Nội sẽ thu hút 20.000 tỷ đồng đầu tư để hồi sinh các dòng sông

  • 08/07/2017 19:43
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp xúc với đông đảo cử tri các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm nhằm thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm đặc biệt quan tâm đến vấn đề giải phóng mặt bằng, bồi thường thu hồi đất.

Nêu ý kiến tới Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, cử tri Nguyễn Văn Liệu (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) cho rằng, dự án mở rộng tuyến đường vành đai 3 đi qua hai quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm nhưng giá bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất lại khác nhau giữa 2 quận. Vì vậy, cử tri đề nghị bồi thường với cùng một mức giá do cùng tuyến đường…

Các cử tri quận Bắc Từ Liêm, cử tri quận Nam Từ Liêm cũng kiến nghị một số vấn đề như chống tham nhũng, tăng cường quản lý nhà nước trong việc kiểm soát công nghệ cũ, công nghệ lạc hậu, xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, bất cập trong vận hành hệ thống giao thông công cộng,  an toàn vệ sinh thực phầm…

Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu tăng cường giám sát đối với một số vấn đề “nóng” trên địa bàn TP như quy hoạch, trật tự xây dựng, ô nhiễm môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Phát biểu kết luận hội nghị tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri.

Theo Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đây là các ý kiến xác đáng, có tính xây dựng, các ý kiến này cũng góp phần cung cấp thông tin cho các đại biểu, cho UBND TP, các sở, ban, ngành, UBND các quận để tiếp tục tiếp thu và giải quyết.

Liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định, các chính sách đều hướng đến mục tiêu để người dân ổn định cuộc sống, trên tinh thần là “nơi ở mới phải hơn nơi ở cũ”, với từng trường hợp thì phải kiểm tra, xem xét cho hợp lý. Tuy nhiên, các vấn đề này cũng phải căn cứ vào chế độ chính sách của Nhà nước, không thể tùy tiện.

Về kiến nghị cải tạo môi trường sông Nhuệ, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết, TP luôn mong muốn làm sống lại các dòng sông tuy nhiên có những khó khăn về vốn đầu tư. Mặc dù vậy, TP cũng thống nhất thu hút vốn qua hình thức xã hội hóa với số vốn khoảng 20.000 tỷ đồng để đầu tư và rất quyết tâm để xử lý.

Về vấn đề phòng chống tham nhũng, đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định có nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh, tuy nhiên công tác này cũng được quyết tâm thực hiện trong thời gian qua và thực tế đã phát huy hiệu quả. Vấn đề đặt ra là cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật, đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tính minh bạch….

Tin cùng chuyên mục