Hà Nội khởi công dự án nhà xã hội cho công nhân

  • 14/10/2018 12:49
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 14-10, UBND TP Hà Nội đã đã tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Hà Nội khởi công dự án nhà xã hội cho công nhân ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và các vị lãnh đạo thực hiện nghi lễ khởi công dự án

Dự án do Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera - CTCP liên danh chủ đầu tư, có diện tích gần 3,7 ha, bao gồm 4 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4, cao từ 9 đến 12 tầng.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020, với 1.588 căn hộ, sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng. 

Mức giá dự kiến mà chủ đầu tư đưa ra chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng là: giá bán khoảng 13 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, dự án được khẩn trương triển khai thể hiện sự quyết tâm của Thành ủy – HĐND – UBND TP trong việc thực hiện kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã giao cho TP Hà Nội trong giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, Hà Nội sẽ xây dựng 6,2 triệu m2 nhà ở cho những đối tượng thu nhập thấp, trong đó có đối tượng là công nhân tại các khu công nghiệp.

Cho đến nay, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội đã thực hiện được 43 dự án với 3,5 triệu m2 nhà ở, đã hoàn thành được 6 dự án cho đối tượng thu nhập thấp.

Để hoàn thành kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ, từ nay đến năm 2020, TP sẽ tiếp tục thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội với khoảng 2,7 triệu m2 nhà ở.

 Hai đơn vị thực hiện dự án lần này trong thời gian qua đã xây dựng nhiều dự án nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội trên địa bàn TP, cũng như trên cả nước. Đặc biệt, Tổng công ty Viglacera là đơn vị xây dựng khu nhà ở xã hội tập trung đầu tiên trong cả nước ở khu Đặng Xá, Gia Lâm. Với uy tín và khả năng quản lý dự án, xây dựng dự án và phát triển dự án, TP đã tin tưởng giao cho Liên danh này thực hiện dự án. 

“Dự án thể hiện cam kết của lãnh đạo TP với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với người lao động tại Đại hội của Tổng LĐLĐ VN trong việc xây dựng và phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn TP Hà Nội” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh. 

Để dự án này sớm hoàn thành, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Tổng công ty Viglacera – CTCP phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công nhằm sớm hoàn thành công trình đúng tiến độ của dự án.

Trên cơ sở đó, cần xây dựng các phương án, phê duyệt hồ sơ mua nhà của các đối tượng theo đúng tiêu chuẩn đối tượng mua nhà ở xã hội, để khi dự án hoàn thành thì sớm có đông người đến ở tại dự án.

 Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đông Anh và lãnh đạo các sở, ban, ngành TP tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư thực hiện dự án một cách thuận lợi nhất và đúng tiến độ.

Tin cùng chuyên mục