Hà Nội: Bắt quả tang kho hàng giả nhãn hiệu LV, Gucci, Nike

  • 25/03/2021 20:11
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Hàng nghìn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry… được chứa trữ trong căn nhà 3 tầng tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội vừa bị Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) phối hợp với Đội QLTT số 15 (Cục QLTT TP Hà Nội) đột xuất kiểm tra và thu giữ chiều 25/3.
Hà Nội: Bắt quả tang kho hàng giả nhãn hiệu LV, Gucci, Nike ảnh 1

Lực lượng chức năng khám xét kho hàng giả

Đây là vụ việc đầu tiên được Cục Nghiệp vụ QLTT thực hiện theo Quyết định số 888 của Tổng cục QLTT về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 5 năm 2021-2025 (thay thế Quyết định 3972).

Tổng cục QLTT cho biết, căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội là địa điểm được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Gucci, Nike, Burberry...

Hà Nội: Bắt quả tang kho hàng giả nhãn hiệu LV, Gucci, Nike ảnh 2

Hàng đã được đóng gói, chuẩn bị giao cho khách

Kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội Facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch, sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ 88 bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao...

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo ông Nguyễn Đức Lê- Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên chủ hàng này thuê để bán hàng giả. Trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm.

Tin cùng chuyên mục