• Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  ANTD.VN - Năm học 2016 – 2017 này, Hà Nội sẽ tăng học phí đối với các cấp học mầm non và giáo dục phổ thông công lập, mức tăng cao nhất là 20.000 đồng/tháng. Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập cũng sẽ tăng theo lộ trình riêng. Lần tăng này, được ngành giáo dục đánh giá là cần thiết trong bối cảnh phải đáp ứng đổi mới giáo dục ở các bậc học. Sau đây là ghi nhận của phóng viên truyền hình An ninh ATV!

 • 18 trường đại học tuyển vượt quy mô tối đa

  18 trường đại học tuyển vượt quy mô tối đa

  ANTĐ - Theo Thông tư số 32 quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở giáo dục đại học, có hiệu lực từ ngày 1-2-2016, các trường đại học không được có quá 15.000 sinh viên hệ chính quy. 

 • Quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm GS, PGS

  Quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm GS, PGS

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý đề nghị của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước về việc xây dựng văn bản của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.

 • Đề xuất tái cấu trúc hệ thống giáo dục quốc dân

  Đề xuất tái cấu trúc hệ thống giáo dục quốc dân

  ANTĐ - Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam, GS Trần Hồng Quân vừa có buổi làm việc với Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, trong đó, nội dung được đề xuất là cần tổ chức hội thảo để sớm tái cấu trúc hệ thống giáo dục quốc dân và tự chủ đại học. 

 • Việc đáng suy ngẫm

  Việc đáng suy ngẫm

  ANTĐ - - Thế mới thấy giáo dục đại học Việt Nam thực sự có vấn đề, không phải người lớn mà cả con trẻ cũng nhận ra.

 • Hiệu trưởng các Đại học Pháp ngữ họp tại Hà Nội

  Hiệu trưởng các Đại học Pháp ngữ họp tại Hà Nội

  ANTĐ - Hôm qua 23-4, hiệu trưởng của 84 trường đại học thành viên đến từ 10 quốc gia khu vực đã tham dự Hội nghị các trường đại học thành viên của Tổ chức Đại học Pháp ngữ tại châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 được tổ chức tại Hà Nội.

 • Xây dựng Đại học Thủ đô chất lượng cao

  Xây dựng Đại học Thủ đô chất lượng cao

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội ngày 28-3 đã công bố quyết định thành lập trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc UBND TP Hà Nội, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Theo quy hoạch, Đại học Thủ đô Hà Nội có tổng diện tích khoảng 43ha sẽ được xây dựng tại xã Dục Tú và Mai Lâm (huyện Đông Anh).

 • “Ngôi nhà” chung của các trường đại học, cao đẳng

  “Ngôi nhà” chung của các trường đại học, cao đẳng

  ANTĐ - Các trường ĐH, CĐ trong nước đã chính thức có đại diện riêng cho hoạt động của mình là Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam được thành lập trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập. 

 • Đào tạo 60.000 chuyên gia về ngoại ngữ

  Đào tạo 60.000 chuyên gia về ngoại ngữ

  ANTĐ - Ngày 20-11, Trường ĐH Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 55 năm thành lập trường và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

 • Có thể kiếm ngoại tệ từ giáo dục

  Có thể kiếm ngoại tệ từ giáo dục

  ANTĐ - “Thay vì quanh quẩn với giáo dục Việt Nam, hãy tuân theo các tiêu chuẩn và thị trường quốc tế” là hướng đi mà TS. Đàm Quang Minh, tân Hiệu trưởng trường ĐH FPT theo đuổi trong triết lý mới về giáo dục.

 • Đổi mới giáo dục đại học: Người dân muốn công bằng, bớt mọi tốn kém, nhiêu khê

  Đổi mới giáo dục đại học: Người dân muốn công bằng, bớt mọi tốn kém, nhiêu khê

  ANTĐ - Ngày 15-8, hơn 300 hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ cả nước cùng hiến kế cho đổi mới giáo dục đại học. Trong đó, vấn đề được tập trung nhiều nhất là các phương án kỳ thi quốc gia 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đối với việc thi cử, người dân chỉ muốn công bằng, bớt nhiêu khê và tạo động lực học tập.

 • Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

  Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

  ANTĐ - Sau khi công bố các mức điểm sàn vào ĐH, CĐ năm 2014, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc xét tuyển theo mức điểm sàn nào sẽ do các trường quyết định và công bố trước ngày 20-8. 

 • Một bài toán không giải nổi

  Một bài toán không giải nổi

  ANTĐ - Cuộc hội thảo với sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước, các nhà quản lý và chuyên gia đã tập trung “phẫu thuật”, thảo luận thực trạng, từ đó đưa ra ý tưởng, giải pháp khả thi cho nền giáo dục của đất nước. Các giáo sư, học giả thẳng thắn đánh giá, giáo dục đại học Việt Nam đang tụt hậu ngay cả với các nước trong khu vực. Thực tế, tất cả các bước cơ bản trong xây dựng đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu khoa học đều làm ngược lại với thế giới.

 • Học viện CSND không ngừng chuẩn hóa

  Học viện CSND không ngừng chuẩn hóa

  ANTĐ - Chiều qua 24-7, Học viện CSND Bộ Công an đã tổ chức tổng kết năm học 2013-2014, triển khai chương trình năm học mới và sinh hoạt Đảng bộ định kỳ năm 2014.

 • Hà Nội có thêm một trường đại học

  Hà Nội có thêm một trường đại học

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trường Đại học Việt Nhật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Việt Nhật có trụ sở chính tại Hà Nội, là cơ sở giáo dục đại học công lập, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. 

 • Học viện Chính trị Công an nhân dân chính thức ra mắt

  Học viện Chính trị Công an nhân dân chính thức ra mắt

  ANTĐ - Ngày 25-4, tại Hà Nội, Đại tướng, GS. TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND).