Giá vàng thoát đáy nhờ thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đình trệ

  • 03/12/2019 11:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc đang bị đình trệ do những bất đồng liên quan đến Hồng Kông. Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm mạnh, giá vàng vàng thoát đáy nhưng chưa có biến động đáng kể.

Sáng nay, giá vàng trong nước có diễn biến phục hồi nhẹ sau một phiên giảm mạnh 100 nghìn hôm qua. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng 30 nghìn đồng/lượng, lên 41,16 – 41,40 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 41,16 – 41,38 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Đây cũng là mức tăng chung của đa số các tổ chức kinh doanh vàng lớn trong nước, theo đó, giá vàng giao dịch phổ biến quanh mức 41,20 – 41,35 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới giá vàng phiên tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam) đã tăng nhẹ, chốt phiên trên 1.461,5 USD/ounce. Sang đến sáng nay, giá vàng điều chỉnh nhẹ và đang giao dịch trên 1.460 USD/ounce.

Dù chứng khoán bị bán tháo nhưng giá vàng chưa tăng đáng kể

Dù chứng khoán bị bán tháo nhưng giá vàng chưa tăng đáng kể

Có một điểm thú vị trên thị trường tài chính là các tin tức cơ bản đang tương đối bất ổn, khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ bị bán tháo và rơi mạnh, tuy nhiên nó lại không làm vàng tăng đáng kể.

Những diễn biến này đến từ sự đình trệ của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc. Trong khi phía Trung Quốc đặt yêu cầu gỡ bỏ thuế quan như là một phần không thể thiếu của bất kỳ thỏa thuận nào trong giai đoạn 1 thì Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tỏ vẻ không thực sự sốt sắng.

Cùng với đó, những tuyên bố của Trung Quốc cho thấy họ đang “tức giận” khi Mỹ ký dự luật ủng hộ người biểu tình dân chủ Hồng Kông. Điều này dẫn đến thỏa thuận thuận thương mại giai đoạn 1 có thể hoàn thành ít nhất là vào cuối tháng 12 và Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ giữ nguyên thuế quan dự kiến trong tháng 12 trước khi thỏa thuận này được ký.

Tin cùng chuyên mục