Giá vàng nhúc nhích, chờ những tín hiệu quan trọng từ Fed trong tuần này

  • 21/08/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng hôm nay đã phục hồi nhẹ trong bối cảnh chứng khoán đi xuống. Giới đầu tư đang tiếp tục chờ đợi những tín hiệu mới từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ trong tuần này để đưa ra chiến lược đầu tư.

Đà phục hồi của giá vàng bắt đầu từ cuối phiên hôm qua đã giúp vàng trong nước chốt phiên cao hơn khoảng 100 nghìn đồng so với phiên liền trước. Bước vào phiên giao dịch sáng nay, giá vàng tiếp tục nhích tăng thêm khoảng 50 nghìn đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang là 41,50 – 41,80 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,50 – 41,82 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường, các doanh nghiệp khác niêm yết giá vàng SJC nhỉnh hơn một chút ở chiều bán ra, trong khoảng giá 41,50 – 41,90 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng đã lấy lại được mốc 1.500 USD/ounce và hiện đang giao dịch tại 1.502 USD/ounce.

Giá vàng được đánh giá có triển vọng tích cực trong dài hạn

Giá vàng được đánh giá có triển vọng tích cực trong dài hạn

Giá vàng tăng nhẹ khi các nhà đầu tư dường như là hai thái cực đối lập trong ngày hôm qua và hôm nay. Sự hưng phấn của ngày hôm qua đối với cổ phiếu dẫn đến các chỉ số chứng khoán đồng loạt tăng, nhưng đã đảo ngược trong giao dịch ngày hôm nay. Điều này đã giúp giá vàng quay đầu nhích tăng.

Tuần này, nhà đầu tư đang chờ đợi 2 dữ liệu quan trọng từ Fed. Đầu tiên sẽ là việc phát hành biên bản cuộc họp FOMC ngày 31 tháng 7 vào ngày mai. Các nhà đầu tư sẽ tìm cách lượm lặt bất kỳ thông tin thích hợp nào liên quan đến thái độ hiện tại của các thành viên Fed để tìm ra một viễn cảnh chi tiết hơn đối với thị trường tài chính.

Tiếp theo là bài phát biểu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Bài phát biểu này có thể làm sáng tỏ những điều không chắc chắn xảy ra từ cuộc họp báo của ông hồi tháng trước khi ông tuyên bố việc giảm lãi suất của Fed không phải bắt đầu một chu kỳ kéo dài.

Dù vậy, giới chuyên gia và nhà đầu tư vẫn duy trì quan điểm cực kỳ lạc quan về giá vàng với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn, sẽ tiếp tục tăng giá trị trong một môi trường nới lỏng tiền tệ toàn cầu đang diễn ra.

Tin cùng chuyên mục