USD mạnh lên, chứng khoán phục hồi, giá vàng rời đỉnh 6 năm

  • 20/08/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Những căng thẳng địa chính trị dịu lại, cùng với những tín hiệu lạc quan hơn từ kinh tế Mỹ đã giúp chứng khoán, USD phục hồi, đẩy giá vàng lùi xa khỏi mức đỉnh 6 năm.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục có một phiên giảm giá. Mức giảm trong phiên sáng nay dao động từ 100 đến 250 nghìn đồng/lượng. Trước đó, trong phiên hôm qua, vàng cũng đã giảm với biên độ tương tự.

Theo đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang giao dịch tại 41,20 – 41,55 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,20 – 41,57 triệu đồng/lượng (Hà Nội) – giảm 100 nghìn đồng so với chốt phiên hôm qua.

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng cũng đồng loạt giảm, mức giá chiều bán ra không vượt quá 41,77 triệu đồng/lượng, và phổ biến giao dịch ở mức 41,25 – 41,60 triệu đồng/lượng, đã rời khá xa ngưỡng 42 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới,giá vàng đang giao dịch ở quanh mức 1.495 USD/ounce, ghi nhận phiên giảm giá thứ hai liên tiếp. Phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 11,30 USD xuống mức 1.512,30 USD/ounce.

Sau khi đạt đỉnh 6 năm, giá vàng đã quay đầu giảm nhiều phiên

Sau khi đạt đỉnh 6 năm, giá vàng đã quay đầu giảm nhiều phiên

Giá vàng giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần khi không có sự kiện địa chính trị nào hỗ trợ.

Bên cạnh đó, những bình luận lạc quan về nền kinh tế Mỹ từ Tổng thống Donal Trump và các quan chức kinh tế nước này vào cuối tuần qua, cho rằng sẽ không có suy thoái kinh tế, cũng góp phần đưa dòng tiền trở lại các tài sản rủi ro như chứng khoán. Đồng USD cũng tăng trở lại, gây áp lực lên giá vàng. Đường cong lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đã thoát tình trạng bị đảo ngược và dần trở về trạng thái thông thường.

Ngoài ra, tin tức cuối tuần qua cho thấy Trung Quốc có kế hoạch kích thích kinh tế hơn nữa thông qua biện pháp hạ lãi suất trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng có kế hoạch tiếp tục điều chỉnh sách tiền tệ vào tháng 9 để kích thích kinh tế khu vực.

Tin cùng chuyên mục