Giá vàng hôm nay 30-9: Rời xa ngưỡng 34 triệu đồng/lượng

  • 30/09/2015 10:14
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Giá vàng thế giới sáng hôm nay 30-9 tiếp tục giảm nhẹ, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco thời điểm 7h sáng nay (theo giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.126 USD/ounce, đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Giá vàng trong nước cũng chịu áp lực và giảm nhẹ, theo  đó mức giá đã rời xa ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm nhẹ, đấy mức giá giao dịch rời xa ngưỡng 34 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm nhẹ, đấy mức giá giao dịch rời xa ngưỡng 34 triệu đồng/lượng

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC bán lẻ khu vực Hà Nội ở mức mua vào là 33,66 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 33,9 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra tiếp tục được giữ ở mức 240.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC ngày hôm qua nối tiếp đà suy yếu của giá thế giới đã liên tiếp giảm điểm và thiết lập những mốc mới rời xa ngưỡng 34 triệu.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, trước những diễn biến giảm nhanh mạnh, và khi giá quay đầu hồi lại trên thị trường đã xuất hiện một số nhà đầu tư mua vào “bắt đáy”, giao dịch trở nên sôi động hơn. Số lượng lượng khách mua vào chiếm ưu thế hơn khoảng 75%.

Nhận định giá vàng trong nước ngày hôm nay, Phòng kinh doanh của DOJI cho rằng, giá vàng SJC có thể sẽ phục hồi nhẹ với biên độ 33,75 – 34,95 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới,  giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 5,2 USD và đóng cửa tại 1.126,5 USD/ounce. Trên biểu đồ kỹ thuật giá vàng đang chịu áp lực giảm trong tuần này mặc dù chứng khoán thế giới giảm điểm.

Theo các chuyên gia, lo ngại tăng lãi suất tiếp tục đè nặng lên giá vàng khi FED vẫn đưa ra dấu hiệu hỗ trợ cho tăng lãi suất trong năm nay. Hiện giới thương nhân vẫn đang theo dõi chặt chẽ các dữ liệu, bao gồm báo cáo việc làm phi nông sẽ được công bố vào thứ  sáu này, để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Tin cùng chuyên mục