Giá vàng giảm mạnh trong tuần trước sẽ mở ra cơ hội mua trong tuần tới?

  • 07/06/2020 08:45
  • 0 bình luận
  • LInh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Phiên giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (5/6) kéo giá vàng thế giới xuống đáy của 2 tháng và chốt tuần với mức giảm gần 4%. Tuy nhiên, cú giảm của giá vàng tuần này được giới phân tích cho là sẽ mở ra cơ hội mua vào trong tuần tới.

Tuần qua, giá vàng đóng cửa tại thị trường New York với mức sụt 28,9 USD/ounce trong phiên, tương đương giảm gần 1,7%, còn 1.685 USD/ounce. Trên sàn COMEX,  giá vàng giao tháng 8 giảm 44,4 USD/ounce, tương đương giảm 2,6%, còn 1.683 USD/ounce.

Đây là mức giá đóng cửa thấp nhất của kim loại quý này kể từ đầu tháng 4. Tính cả tuần, giá vàng đã giảm 3,9%.

Giá vàng đã giảm mạnh trong tuần qua

Giá vàng đã giảm mạnh trong tuần qua

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm mạnh là do số liệu việc làm tốt hơn dự báo của Mỹ. Cụ thể, Báo cáo thường kỳ của Bộ Lao động Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 13,3%.T

Trước đó, các nhà kinh tế học được MarketWatch khảo sát đã dự báo nước Mỹ mất 7,25 triệu việc làm trong tháng qua và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 19% – phá kỷ lục từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai là mức 14,7% thiết lập vào tháng 4.

Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy Mỹ đang dần hồi phục sau những tác động kinh tế mạnh mẽ của đại dịch Covid-19.

Thông tin lạc quan gây bất ngờ đã đưa thị trường chứng khoán Phố Wall tăng điểm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 2,6%. Trong khi ngược lại, những tài sản an toàn như vàng rớt giá mạnh.

Trong nước, giá vàng chốt phiên giảm khá xa khỏi mốc 49 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết mức 48,25 – 48,65 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,25 – 48,67 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

So với cuối giờ chiều ngày thứ Sáu, giá vàng miếng trong nước đã giảm  khoảng 200 nghìn đồng/lượng, còn nếu so với cuối tuần trước, giá vàng miếng hiện thấp hơn khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Dù giá vàng đồng loạt giảm mạnh nhưng các chuyên gia vẫn khá lạc quan về triển vọng kim loại quý này trong tuần tới. Lý do là những vấn đề của dịch bệnh vẫn còn đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhưng sẽ vẫn còn cao trong vài năm tới.

Cùng với đó, những tin tức chính trị ở Mỹ trong bối cảnh bầu cử đến gần, lo ngại về tình hình Trung Đông, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung… sẽ là những yếu tố hỗ trợ giá vàng. Lạm phát gia tăng do các nỗ lực kích cầu kinh tế cũng có thể đẩy giá vàng tăng mạnh.

Do đó, một số chuyên gia nhận định đợt giảm giá tuần qua của vàng sẽ mở ra cơ hội tăng trong tuần tới.

Tin cùng chuyên mục