Giá cả tháng 3 được dự báo có xu hướng tăng

  • 13/03/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo dự báo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá cả trong tháng 3 vẫn chịu sức ép tăng giá khi giá một số hàng hóa trên thị trường thế giới như xăng dầu thành phẩm, thép, bột giấy... được dự báo có xu hướng tăng.

Theo Cục Quản lý giá, một trong những yếu tố gây tác động tăng giá vì tháng 3 là thời điểm của lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình sẽ tiếp tục tăng; tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm tiềm ẩn nguy cơ lây truyền và bùng phát dịch, có thể ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm. Ngoài ra, việc một số mặt hàng cần được xem xét tiếp tục điều hành theo lộ trình như giá dịch vụ y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước, giá than cho sản xuất điện, điện, giá xăng dầu cần được điều hành theo diễn biến giá xăng dầu thị trường thế giới cũng là những yếu tố gây sức ép tăng giá...

3 mặt hàng được nhận định sẽ tăng giá trong tháng này là lúa gạo, mặt hàng sữa và giá xăng dầu thành phẩm trên thế giới. Dự kiến giá xăng dầu thế giới trong tháng 3 có thể biến động tăng so với tháng 2 từ 1% đến 3%. Giá sữa trong nước thời gian tới sẽ có xu hướng tăng nhẹ. Hiện đã có 3 đơn vị gửi hồ sơ đăng ký tăng giá về Bộ Tài chính đó là: Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam điều chỉnh tăng giá từ 2%- 9,5%; Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam điều chỉnh tăng giá khoảng 9%; Công ty Cổ phần sữa Việt Nam tăng từ 3%- 15%.

Tin cùng chuyên mục